Tin tức

Bí quyết kinh doanh mặt hàng giày dép hiệu quả

Mặt hàng thời trang nói chung và mặt hàng giày dép nói riêng đang là mặt hàng kinh doanh hot nhất hiện nay khi mà lượng khách hàng ngày càng đông và không có dấu hiệu dừng lại.

Có thể nói kinh doanh mặt hàng giày dép đang trở thành mỏ vàng để kiếm thêm thu nhập dành cho ai đang muốn khởi nghiệp.

Tuy nhiên bên cạnh những người kinh doanh rất thành công thì không ít những người thất bại. Ở bài viết này mình sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết kinh doanh mặt hàng giày dép hiệu quả nhất 

1. Nghiên cứu thị trường

Cho dù bạn kinh doanh bất cứ sản phẩm gì đi nữa thì khâu nghiên cứu thị trường là vô cùng cần thiết bởi khi bạn nghiên cứu thị trường bạn sẽ xác định chính xác khách hàng của bạn là ai, họ thích sản phẩm như thế nào và mức giá mà họ có thể chấp nhận là bao nhiêu.

Do đó để kinh doanh thành công thì bạn không nên bỏ qua bước này, làm bất cứ việc gì cũng cần phải chuẩn bị thật kỹ, khâu đầu tiên thuận lợi thì việc kinh doanh sau này của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

2. Hiểu rõ về sản phẩm

Nếu bạn là người bán hàng mà bạn lại mơ hồ về sản phẩm của mình không biết nguồn gốc xuất xứ, cũng chẳng biết thương hiệu là gì…thì làm sao bạn có thể thuyết phục khách hàng mua sản phẩm cho bạn.

Ví dụ bạn muốn kinh doanh mặt hàng giày Trung Quốc thì bạn cần nắm rõ xem giày đó lấy ở xưởng nào của Trung Quốc, thông số về kích cỡ, chất liệu…của giày như thế nào. Khi bạn hiểu rõ về sản phẩm thì khi bạn lấy hàng bạn sẽ không bị lừa và khi bạn tư vấn cho khách hàng khách sẽ cảm thấy tin tưởng hơn.

3, Nguồn hàng

Một nguồn hàng tốt, chất lượng là điều vô cùng cần thiết, hiện nay trên thị trường có rất nhiều xưởng cung cấp giày dép do đó bạn có thể thoải mái lựa chọn. Bạn cũng lưu ý là nên lấy hàng của nhiều mối khác nhau để tham khảo giá cả và chất lượng của sản phẩm.

Bạn có thể lấy hàng tại các xưởng sản xuất giày trong nước hoặc các chợ đầu mối lớn tại Việt Nam. Nếu bạn kinh doanh to nhập hàng với số lượng lớn thì bạn nên nhập hàng Trung Quốc về bán vì giá thành, chất lượng sản phẩm khá đa dạng. Việc đặt hàng và vận chuyển hàng trung quốc về Việt Nam cũng khá đơn giản không còn khó khăn như trước nữa nên bạn hoàn toàn yên tâm.

4. Quảng cáo

Thời đại công nghệ số cơ hội sản phẩm tiếp cận với khách hàng dễ hơn tuy nhiên cạnh tranh cao hơn, vì thế bạn cần nên chiến lược bài bản cho việc quảng bá thương hiệu của mình đến với khách hàng.

Hiện nay có các kênh như facebook,  website, bán hàng trên trang thương mại điện tử …..

Chúc bạn thành công !

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *