Image default
Tin tức

Mách bạn cách tẩy sơn tường cũ sạch, đơn giản, nhanh chóng

Ngôi nhà của bạn sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện tình trạng bong tróc, nứt gãy trên tường. bạn đang muốn cải tạo lại ngôi nhà và thay màu áo mới cho ngôi nhà của mình. Một trong những công đoạn cần phải làm trước khi sơn lại nhà đó là tẩy sơn tường cũ bị bong tróc đi. Sau đây chúng tôi sẽ mách bạn cách tẩy sơn tường cũ sạch, sớn giản và nhanh chóng, Hãy cùng tham khảo nhé.

1. Nguyên nhân khiến lớp sơn tường cũ bị bong tróc

Lớp sơn tường cũ bị bong tróc do những nguyên nhân sau đây:

Do chất lượng của lớp sơn cũ không đảm bảo: Sử dụng sơn giả, sơn kém chất lượng có pha lẫn tạp chất thì sau một thời gian sử dụng sẽ khiến màng sơn bị bong tróc, nứt gãy làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình, không những thế còn ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng và gây ô nhiễm môi trường.

Do tác động bên ngoài: Dưới những tác động của thời tiết như: mưa gió, nắng,… sẽ khiến cho lớp sơn ngoại thất của ngôi nhà bị hỏng, bong tróc và giảm tuổi thọ đi theo thời gian.

Do quá trình thi công sơn không đúng kỹ thuật: Do thợ thi công làm ẩu đã bỏ qua bước nào đó trong quá trình thi công sơn, hoặc không chuẩn bị tốt bề mặt thi công mà đã tiến hành thi công ngay cũng là nguyên nhân khiến cho lớp sơn tường bị bong tróc sau một thời gian sử dụng.

2. Tại sao nên tẩy lớp sơn tường cũ

Tường cũ bị bong tróc không những làm giảm đi tính thẩm mỹ của ngôi nhà mà lâu dài sẽ khiến tường bị xuống cấp làm giảm tuổi thọ của ngôi nhà. Hơn nữa nó còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn và ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn. Do vậy khi tường bị bong tróc thì hãy tẩy lớp sơn tường cũ đi rồi sơn lại bằng lớp sơn mới chất lượng hơn, Như vậy vừa giúp mang đến tính thẩm mỹ cho căn nhà của bạn, lại vừa giúp bảo vệ kết cấu công trình bền chắc hơn. 

Một số lý do khác nên tẩy lớp sơn tường cũ:

Tẩy lớp sơn tường cũ giúp tuổi thọ của màng sơn mới được bền lâu với thời gian.

Tẩy lớp sơn tường cũ giúp tăng liên kết cho lớp sơn phủ mới với bề mặt tường nhà.

Tẩy lớp sơn tường cũ giúp màu sắc lớp sơn phủ mới lên chuẩn màu hơn và lâu phai màu hơn.

Tẩy lớp sơn tường cũ giúp đảm bảo độ bao phủ của lớp sơn mới.

>> Xem thêm những loại sơn ngoại thất tốt nhất tại: https://sonjymec.com/top-6-loai-son-ngoai-that-tot-nhat-hien-nay.htm

3. Cách tẩy lớp sơn tường cũ sạch, nhanh chóng, hiệu quả

3.1. Đối với bề mặt tường cũ bị bong tróc lớp sơn và vữa

Đối với những bức tường cũ có những hiện tượng bong tróc sơn, vữa thì bạn cần phải loại bỏ hết lớp sơn và vữa bị hư hỏng này trước đã. Bạn hãy loại bỏ những lớp vữa và lớp sơn bị bong tróc bằng cách dùng nước tưới lên bề mặt tường sao cho đều và đủ để làm ướt, và không nên tưới quá nhiều. Khi đó lớp vôi áo của tường sẽ trở nên mềm hơn và lúc này bạn chỉ cần dùng một chiếc xẻng xúc nhỏ để loại bỏ những lớp vôi áo theo chiều từ dưới lên trên. Trong trường hợp lớp sơn khó cạo thì bạn có thể dùng nước nóng để tường trở nên mềm hơn rồi dùng xẻng nhỏ để loại bỏ lớp vữa bong tróc đó đi.

3.2. Đối với bề mặt tường cũ không bị bong tróc lớp sơn và vữa

Với những bề mặt tường cũ không bị bong tróc lớp sơn và vữa thì không cần tẩy lớp sơn tường cũ đi mà chỉ cần vệ sinh sạch sẽ lớp bụi bẩn, dầu mỡ bám trên tường. Sau đó sử dụng bả matit để xử lý các vết lồi, lõm khuyết tật trên tường rồi tiến hành quét 1 lớp sơn lót kháng kiềm, một lớp sơn chống thấm và 2 lớp sơn phủ là xong.

3.3. Đối với bề mặt tường cũ có trét bả matit

Đối với bề mặt tường cũ có trét bả matit thì bạn cần sử dụng máy mài để  loại bỏ lớp bả và vệ sinh bề mặt trước khi sơn mới để đảm bảo sơn có bề mặt mịn và thẩm mỹ.

4. Một số lưu ý khi tẩy sơn tường cũ

Khi tẩy sơn tường cũ bị bong tróc thì bạn phải đảm bảo loại bỏ hoàn toàn những vết hư hỏng của tường cũ. Như vậy lớp sơn mới lên màu được đẹp hơn và chuẩn màu hơn mà không bị ảnh hưởng bởi lớp sơn tường cũ.

Sau khi tẩy sơn tường cũ bị bong tróc đi thì bạn hãy thi công 1 lớp sơn lót kháng kiềm và một lớp sơn chống thấm để chống sự bong tróc tường do tác động của thời tiết và bảo vệ tường một cách tốt nhất.

Khi tẩy lớp sơn cũ đi thì sẽ được có rất nhiều bụi bẩn bám lên tường. Do đó bạn cần chú ý quét sạch đi lớp bụi đó để đảm bảo việc thi công sơn đạt hiệu quả tốt nhất. 
Để hạn chế tình trạng bong tróc, ẩm mốc trên tường thì bạn nên lựa chọn sản phẩm sơn ngoại thất chất lượng tốt như sơn JYMEC vừa có thể giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà lại vừa đảm bảo an toàn cho gia đình

Trên đây chúng tôi đã mách bạn cách tẩy sơn tường cũ sạch, đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng qua bài viết trên các bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm tẩy sơn tường cũ để có thể loại bỏ lớp sơn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

>> Xem thêm: 

 

Related posts

Tổng quan thông tin về các lệnh trên Binance

Ngô Kim Liên

Wefinex có tiềm năng không? Có nên tham gia vào Wefinex hay không?

Ngô Kim Liên

Dedicated Server là gì? Dedicated Server có được sử dụng rộng rãi hiện nay không?

Ngô Kim Liên

Leave a Comment