Làm đẹp

Cùng làm đẹp với cách trang điểm tự nhiên kiểu hàn quốc

Cách trang điểm tự nhiên kiểu hàn quốc là một trong những cách trang điểm được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn để làm đẹp cho bản thân. Bởi vì đây là cách trang điểm như tên của nó khá tự nhiên mang đến nét đẹp trẻ trung.

Nếu bạn thích và muốn khám phá cách trang điểm có nét đẹp tự nhiên và trong sáng này thì hãy theo dõi bào viết dưới đây nhé!

Trang điểm nền – sử dụng phấn nước

Việc sử dụng phấn nước sẽ giúp bạn cân bằng màu da và thực hiện quá trình cung cấp độ ẩm cho làn da. Sử dụng một lớp kem dưỡng da và sau đó là một lớp kem lót lên da, tiếp đó bạn thực hiện thoa phấn nước và thêm một lớp phấn mỏng để hoàn thành việc trang điểm nền.

Hàn Quốc có khí hậu khá lạnh nên những cô gái Hàn thường ưu tiên sử dụng những loại phấn nước có khả năng giữ ẩm, thế nhưng với khí hậu của Việt Nam thì bạn nên lựa chọn nhưng loại phấn nước có khả năng kiềm dầu tốt để việc trang điểm được đẹp hơn nhé.

Trang điểm lông mày ngang

Khác với cách trang điểm theo phương Tây, trang điểm tự nhiên kiểu Hàn Quốc luôn chú trọng cách vẽ lông mày ngang – mốt lông mày chưa bao giờ lỗi thời. Lông mày ngang khiến cho khuôn mặt bạn khá tự nhiên và nó có thể phù hợp với mọi khuôn mặt.

Thực hiện việc kẻ mày ngang khá đơn giản, bạn dùng chì kẻ mày sáng hơn mày của lông mày rồi phác thảo những nét nhẹ và cong đều ở phần dưới lông mày ở cả hai bên sau đó kẻ nhẹ đường trên lông mày tạo khuôn và định hình dáng cho lông mày.

Trang điểm má hồng ngang

Một trong những điểm nhấn của cách trang điểm tự nhiên của Hàn Quốc này nằm ở cách trang điểm má hồng theo chiều ngang – đánh mà hồng tập trung ở phần má dưới mắt và tán đều đến tận mang tai.

Trang điểm má hồng ngang

Khi bạn thực hiện đánh má hồng như thế sẽ khiến bạn trẻ trung hơn so với tuổi của mình và khiến khuôn mặt bạn rạng rỡ hơn và đáng yêu hơn. Và điều đặc biệt hơn ở cách trang điểm má hồng ngang này là bạn có thể dùng trong mọi trường hợp và mọi tình huống khác nhau: đi học, đi chơi hay đi làm,…

Kẻ eyeliner mảnh

Kẻ eyeliner mảnh

Một trong những trào lưu makeup mắt được đang được rất ưa chuộng tại Hàn Quốc đó chính là makeup mắt theo kiểu puppy-eye – thực hiện kẻ eyeliner thật mảnh, nhằm tạo cho đôi mắt to hơn và khi bạn dùng những màu sáng để viền sát mi dưới và phần hốc mắt sẽ đẹp hơn rất nhiều.

Màu son môi rạng rỡ

Một ưu điểm của cách trang điểm tự nhiên theo Hàn Quốc đó chính là sử dụng những màu son môi rạng rỡ mang đến nét trẻ trung tươi mới. Và đa số khi chọn cách trang điểm mà thường chọn cho mình những màu son tự nhiên, không quá đậm và hơn hết là phù hợp với màu da của họ.

Màu son môi rạng rỡ

Ngoài ra theo phong cách này thường áp dụng phương pháp tô son kiểu lòng môi – phương pháp này được áp dụng rất phổ biến trong cộng đồng làm đẹp Hàn Quốc, nó sẽ khiến cho đôi môi của bạn được thon gọn và thu hút ánh nhìn của mọi người.

Tạo khối cho khuôn mặt thon gọn

Việc shading tạo hốc má tại Hàn Quốc không thật sự quá quan trọng bởi các cô gái Hàn thường theo xu hướng tạo khối cho khuôn mặt thon gọn – V-line. Thường tạo khối từ mang tai theo dọc xuống phần xương quai hàm và sau đó tán đều xuống cằm.

>>Xem thêm:

Vì thế việc chọn màu phấn hay kem tạo khối cũng rất quan trọng, tùy thuộc vào hình dáng của khuôn mặt, màu da của bạn để chọn màu phấn tạo khối phù hợp cho khuôn mặt nhé!

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *