Du lịch

Điểm tên các địa điểm du lịch Bạc Liêu

Bạc Liêu ngày càng nổi tiếng bởi những địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn, giải thưởng xổ số Bạc Liêu cũng hấp dẫn bậc nhất lục tỉnh Nam Kỳ. Cùng khám phá một số địa điểm du lịch Bạc Liêu nổi bật nhé.

1.  Nhà công tử Bạc Liêu

Trong số các điểm đến hấp dẫn được nhiều người biết đến thì có lẽ, nhà công tử Bạc Liêu là nơi được mong chờ nhất trong chuyến du lịch tại Bạc Liêu. Vốn dĩ như vậy là vì nơi đây gắn liền với dòng họ Trần Trinh nổi tiếng khắp xứ Nam Kỳ (thời Pháp thuộc) về độ giàu có cũng như danh tiếng ăn chơi, sài tiền không chút xót của một vị công tử.

Nói đến điều này thì có lẽ ai cũng biết, đó chính là vua muối Bạc Liêu Trần Trinh Trạch (hay còn gọi là ông hội đồng Trạch) – một người làm vạn người kính nể, khâm phục với huyền tích “cậu bé chăn trâu bần cố nông trở thành đại điền chủ giàu nhất đất Nam Kỳ và được xếp vào tứ đại phú hộ là “Nhất Sĩ – nhì Phương – tam Xường – tứ Trạch”, và con trai ông là Trần Trinh Huy – người được mệnh danh là “tay ăn chơi bậc nhất Sài Gòn”, “Hắc công tử”, đặc biệt là danh hiệu “công tư Bạc Liêu”.

Trải qua khoảng thời gian gần 100 năm, ngày nay những danh hiệu này chỉ còn được lưu miệng hay ghi trong sách, báo, loa, đài. Thế nhưng, những gì diễn ra trong quá khứ vẫn làm người ta trầm trồ khi nghe lại. Và càng trầm trồ hơn ngôi nhà khi xưa vẫn còn đầy đủ những vật dụng vô cùng giá trị mà có vàng chưa chắc đã mua được. Đó là lý do vì sao mà danh tiếng công tử Bạc Liêu vẫn lưu tiếng gần 100 năm nay, khiến ai cũng một lần được ghé đến để thỏa trí tò mò.

Thông tin tham quan nhà công tử Bạc Liêu

  • Địa chỉ: khu dinh thự “Công tử Bạc Liêu” số 13 đường Điện Biên Phủ – phường 3 – thành phố Bạc Liêu – tỉnh Bạc Liêu.
  • Thời gian: 7h30 – 17h30 hàng ngày.
  • Giá vé: 15,000 vnđ/ người.

Xem thêm: Tour Cát Bà – Click Là Đi

2.  Khu lưu niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu

Cách trung tâm thành phố Bạc Liêu khoảng chừng 2,5km và nhà công tử Bạc Liêu khoảng chừng 2km về hướng Đông. Khu lưu niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu (tên gọi đầy đủ là Khu lưu niệm Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ và Nhạc sĩ Cao Văn Lầu) là nơi ghi dấu cuộc đời và sự nghiệp của cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu – tác giả của bài “Dạ Cổ Hoài Lang” mà tiền tiền thân là bài “Vọng Cổ”, đồng thời là nơi lưu giữ, bảo tồn giá trị nghệ thuật truyền thống “Đờn ca tài tử Nam Bộ” – di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại được UNESCO công nhận vào tháng 12 năm 2013.

Theo thông tin cung cấp từ Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch tỉnh Bạc Liêu, khu lưu niệm trước đây là khu mộ của gia đình nhạc sĩ có diện tích rộng gần 3 hecta gồm bốn ngôi mộ là cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu và vợ là Trần Thị Trấn; sông thân cố nhạc sĩ là ông Nguyễn Giỏi và bà Võ Thị Tài.

Đến năm 2009, nhân kỷ niệm 90 năm ngày ra đời bản “Dạ cổ hoài lang” do chính tay nhạc sĩ Cao Văn Lầu sáng tác (15 tháng 8 âm lịch năm Kỷ Sửu, nhằm ngày 29 tháng 9 năm 2009); Uỷ ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu đã chính thức công nhận Di tích văn hóa – lịch sử một Cao Văn Lầu (công nhận năm 2008) thành khu lưu niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu, và đặc biệt là Ủy ban nhân dân tỉnh đã đầu tư 71,799 tỷ đồng để mở rộng, xây dựng khu lưu niệm thành một điểm “son” của du lịch Bạc Liêu để chào đón du khách phương xa đến tham quan, tìm hiểu.

Thông tin tham quan khu lưu niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu

  • Địa chỉ: khu lưu niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu – đường Ninh Bình – phường 2 – thành phố Bạc Liêu – tỉnh Bạc Liêu.
  • Thời gian: từ 7h30 – 17h30 hàng ngày.
  • Giá vé: Người lớn: 15,000 vnđ/ người;  Trẻ em: 10,000 vnđ/ người.

3.  Vườn nhãn cổ Bạc Liêu

Từ trung tâm thành phố Bạc Liêu đi theo hướng đường 31 (TL31) đến chùa Xiêm Cán và cánh đồng quạt điện, tại địa bàn hai xã Hiệp Thành và Vĩnh Trạch Đông là một vườn nhãn cổ nổi tiếng khắp đồng bằng sông Cửu Long khi đã có thâm niên hơn 100 năm tuổi, nhưng hàng nằm vẫn cho ra trái sum suê mà không thấy có dấu hiệu già nua, úa tàn.

Theo người dân nơi đây cho biết thì tổng diện tích vườn nhãn khoảng gần 110ha. Vườn nhãn ngày ấy được trồng bởi ông Trương Hưng mang 2 giống nhãn Su-bíc và Tu-huýt từ Trung Quốc sang trồng trên đất giồng cát Bạc Liêu. Giống Su-bíc cho trái to, vỏ mỏng, cơm dày, rất thơm và ngọt. Còn giống Tu-huýt trái nhỏ, hạt nhỏ, nhưng cơm dày, vị ngọt. Cả 2 giống nhãn đều thích nghi và phát triển rất tốt trên đất giồng cát, nhất là giống Su-bíc được nhiều người ưa chuộng. Thế là nhiều người nhân rộng diện tích nhãn Su-bíc, hễ cứ chỗ nào trên hai xã Hiệp Thành và Vĩnh Trạch Đông có đất giồng cát là chỗ đó trồng nhãn Su-bíc.

Thông tin tham quan vườn nhãn cổ Bạc Liêu

  • Địa chỉ: Vườn nhãn cổ Bạc Liêu – xã Hiệp Thành và Vĩnh Trạch Đông – thành phố Bạc Liêu.
  • Thời gian: 7h30 – 17h30.
  • Giá vé: đang cập nhật.

Có thể bạn quan tâm: 

Mê mẩn nét đẹp các bản làng cổ Mai Châu

Du lịch Phú Quốc nên đi mấy ngày?

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *