Blog

Gia công 3 trục, 4 trục, 5 trục? Cái nào tốt hơn?

Phay sử dụng máy cắt quay để lấy vật liệu ra khỏi phôi. Người thợ máy cố định phôi ở một góc cụ thể so với trục của dụng cụ để thực hiện phay.

Gia công 3, 4 và 5 trục là gì?

Trước khi hiểu gia công trục nào là lựa chọn phù hợp cho bạn, điều cần thiết là phải hiểu các nguyên tắc cơ bản bằng cách đi sâu vào định nghĩa của chúng.

Gia công 3 trục

Phôi được giữ cố định, chỉ có dụng cụ cắt có phạm vi chuyển động di chuyển dọc theo ba trục để thực hiện phay trên phôi. Quá trình gia công hình học 2D và 2.5D liên quan đến việc thực hiện các máy 3 trục.

Như tên cho thấy, gia công 3 trục chỉ có thể hoạt động trên ba trục, đơn giản hóa quá trình phay . Vật liệu được lấy ra khỏi phôi trên ba trục này, được mô tả từ sau ra trước, lên xuống và từ bên này sang bên kia.

Hạn chế duy nhất của phay 3 trục là nó không có khả năng thiết kế các đặc điểm hình học góc cạnh cho hệ tọa độ XYZ, bất kể cấu trúc phẳng của đối tượng. Gia công 3 trục phù hợp để thực hiện các cuộc khoan và lỗ ren thẳng hàng với một trục hoặc tạo các biên dạng phay phẳng. 

Có thể gia công một bộ phận từ cả sáu mặt bằng cách sử dụng gia công 3 trục, nhưng bạn sẽ cần thiết lập đồ gá mới cho mỗi mặt, đây là một quy trình tốn kém. Tuy nhiên, nếu bạn cần thiết lập một vật cố định duy nhất, bạn chỉ nên gia công một mặt của bộ phận.

Gia công 4 trục

Máy CNC 4 trục hoạt động trên các trục X, Y và Z và một trục quay khác, thường xoay quanh trục X. Trục thứ tư này được gọi là trục A.

Phay 4 trục hoạt động tương tự như quy trình gia công 3 trục, trong đó dụng cụ cắt sẽ trích xuất vật liệu từ phôi và tạo ra hình dạng mong muốn trong bộ phận gia công. Quá trình gia công này thân thiện với ngân sách; tuy nhiên, nó cũng có thể đạt được bằng cách sử dụng máy 3 trục.

Sự khác biệt chính giữa hai phương pháp này là, không giống như gia công 3 trục, quy trình gia công 4 trục cung cấp thêm một trục quay bên cạnh trục quay 3 trục thông thường. Người dùng có thể dễ dàng gia công bốn mặt của một thành phần cho một thiết lập đồ gá duy nhất.

Máy 4 trục không yêu cầu thay đổi vật cố định và có thêm lợi ích là bạn có được dung sai chặt chẽ hơn giữa các tính năng trên một số mặt của bộ phận.

Gia công CNC 4 trục được phân thành hai loại

  • Lập chỉ mục:  Quá trình này xảy ra khi trục thứ tư của gia công CNC 4 trục thực hiện quay trong khi máy không hoạt động và không trích xuất bất kỳ vật liệu nào. 
  • Liên tục:  Quá trình gia công 4 trục này xảy ra khi máy có thể đồng thời loại bỏ vật liệu khỏi phôi trong khi trục A đang quay. 

Gia công 5 trục 

Tất cả các trục của gia công 4 trục, ngoài một trục quay khác, đều được gia công 5 trục đi ngang, giúp đạt được độ chính xác sắc nét và chi tiết tinh tế về hình học của các bộ phận.

Một số ngành công nghiệp đòi hỏi các bộ phận được chế tạo phức tạp để sản xuất máy móc hàng không vũ trụ, dụng cụ y tế, khuôn ô tô, miếng titan, xương nhân tạo, cổ phiếu quân sự và một số ngành khác.

Bạn có thể tìm thấy trục quay thứ 5 quanh trục Y trong mặt phẳng XYZ và xung quanh trục B. Mức độ xoay đa chiều và chuyển động thành phần cực cao giúp đạt được độ chính xác, độ hoàn thiện bóng bẩy và tốc độ phân phối cao. Các thành phần chính xác như vậy là cần thiết trong các ngành công nghiệp như hàng không vũ trụ và kỹ thuật bay.

Với gia công 5 trục, bạn có thể thực hiện gia công một bước, giúp giảm thiểu thời gian thực hiện và giúp bạn truy cập hình dạng bộ phận một cách thuận tiện. Kỹ thuật gia công này cũng đảm bảo tuổi thọ của dụng cụ và tăng hiệu quả quy trình bằng cách nghiêng bàn để thực hiện cắt chính xác.

Gia công 3, 4 và 5 trục – Bạn nên chọn loại nào? 

Như bạn có thể đã nhận ra cho đến bây giờ, sự khác biệt cơ bản giữa gia công 3, 4 và 5 trục là ở chuyển động trục xảy ra giữa thiết bị cắt và phôi. Độ phức tạp chuyển động cao hơn giữa hai bộ phận giúp thợ máy chế tạo các bộ phận có hình học phức tạp hơn cho các ngành công nghiệp khác nhau.

Số trục cho biết độ phức tạp của quy trình phay mà máy có thể thực hiện, mức độ phức tạp mà máy có thể đạt được khi phay bộ phận và các điểm của phôi mà máy có thể hoạt động. 

Mặc dù không có một kích cỡ nào phù hợp cho tất cả mọi người khi mua máy phay trên thị trường, nhưng tất cả đều đáp ứng các yêu cầu sản xuất độc quyền của bạn, độ phức tạp và độ chính xác cần thiết cũng như ngân sách của bạn.

Nếu bạn cần một máy phay để đào lỗ, một công việc không đòi hỏi độ chính xác, hãy sử dụng máy phay ba hoặc 4 trục. Nếu bạn cung cấp các bộ phận hàng không vũ trụ, bạn phải duy trì độ chính xác tuyệt vời mà bạn chỉ có thể đạt được khi gia công 5 trục. Nếu bạn muốn tạo các hình dạng 3D phức tạp hoặc thực hiện phay trên các bề mặt nghiêng của một bộ phận mà vẫn đảm bảo độ chính xác cao, hãy sử dụng máy phay 4 trục. 

Lời kết

Gia công Phay CNC là một quy trình cực kỳ hiệu quả giúp loại bỏ vật liệu khỏi phôi có độ phức tạp hình học khác nhau. Do đó, bạn phải cẩn thận đưa ra quyết định mua hàng dựa trên yêu cầu, ngân sách và giờ làm việc của mình.

Hầu hết các nhà máy sản xuất máy nhỏ không phải làm việc trên các mẫu hình học phức tạp; do đó, máy 3 trục sẽ hoàn thành công việc cho họ. Đối với các ứng dụng chuyên dụng như gia công các hình dạng phức tạp, thợ máy phải mua máy 4 trục. Nếu bạn yêu cầu độ chính xác cao nhất trong các bộ phận gia công và đang gia công trên các hình học phức tạp và nghiêng, thì máy 5 trục là máy dành cho bạn.

Xem thêm:

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *