Uncategorized

Giải thích sự phụ thuộc của con người vào nhiên liệu hóa thạch

Nhiên liệu hóa thạch bao gồm than đá, dầu và khí tự nhiên. Được hình thành sau khi động, thực vật và được chôn vùi sâu dưới lòng đất dưới tác động của áp suất và nhiệt độ cực cao sẽ hình thành các mỏ nhiên liệu hóa thạch.

Những vật liệu hóa thạch cổ đại chứa nhiều năng lượng hóa học. Chúng ta có thể khai thác hoặc đốt chúng để giải phóng năng lượng cho các hoạt động của mình chẳng hạn như: lái xe ô tô hay sản xuất điện. Rất tệ là việc này lại giải phóng CO₂, một trong những khí nhà kính gây biến đổi khí hậu trên toàn cầu.

Nhà máy điện hoạt động như thế nào?

Tất cả những gì các nhà máy điện than làm là đun sôi nước. Điều này có thể làm bạn rất ngạc nhiên đúng không? Nhưng thực tế là như vậy. Than đá sẽ được đốt để làm nóng nước rồi sau đó chuyển chúng thành hơi nước và xoay tuabin tạo ra điện.

Khí tự nhiên có thể được sử dụng với một cách tương tự. Có điểm khác biệt là khí đốt được sử dụng trực tiếp cho việc sưởi ấm khu dân cư và các quy trình công nghiệp, ví dụ như sản xuất thép.

Tại sao sử dụng than đá & khí đốt?

Hầu hết điện năng được sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu của con người và các ngành công nghiệp. Chúng ta hãy nghĩ như sau: mỗi khi bạn bật công tắc đèn lên, một số nhà máy điện ở đâu đó sẽ phải tăng sản lượng để sản xuất điện.

Hệ thống cung cấp điện cho bạn được gọi là điện lưới. Mạng lưới điện này rất nhạy về lượng năng lượng được tạo ra tại bất kỳ thời điểm nào vì lượng cung gần như cần phải khớp hoàn toàn với nhu cầu.

Như vậy chúng ta cần kiểm soát chính xác lượng điện được sản xuất tại bất kỳ thời điểm nào hoặc cần rất nhiều chỗ chứa để đệm cho lượng điện được tạo ra. Về điểm này thì than đá và khí đốt là rất tốt.

Thực ra, lý do quan trọng nhất khiến chúng ta sử dụng nhiều khí tự nhiên và sử dụng ít than đá hơn là vì giá cả.

Dầu mỏ có thể coi là cách để dự trữ năng lượng. Ví dụ, nó có thể nằm trong bình chứa ô tô đến khi được đốt cháy và biến thành động năng thông qua động cơ làm ô tô hoạt động.

Dầu là nhiên liệu chính sử dụng làm nhiên liệu vận chuyển cho máy bay, ô tô và xe tải do mật độ năng lượng dồi dào mà nó có.

Liệu Chúng ta có thể không dùng nhiên liệu hóa thạch không?

Để tránh xa nhiên liệu hóa thạch, chúng ta sẽ giải pháp thay thế và cần những cải tiến. Rất nhiều công nghệ chúng ta cần vẫn chưa tồn tại. Việc không dùng nhiên liệu hóa thạch hoàn toàn không dễ dàng nhưng chúng ta cũng có rất nhiều nghiên cứu có triển vọng ứng dụng trong công nghệ năng lượng sạch.

Các nguồn nguyên liệu tái tạo như: năng lượng mặt trời, năng lượng gió… sẽ làm thay đổi sự phát triển về công nghệ của thế giới trong tương lai gần.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp đặt hệ thống pin mặt trời cho hộ gia đình, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://gioimodieu.com/pin-nang-luong-mat-troi-co-doc-hai-khong/

https://gioimodieu.com/thanh-phan-co-ban-cua-he-thong-dien-nang-luong-mat-troi/

thuốc kích dục nữ

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *