Du lịch

Khách nước ngoài có thể phải đóng thuế 10 USD khi tới du lịch Bali

Bali là một trong những điểm du lịch đẹp, tiết kiệm hầu bao, đặc biệt được các cặp đôi yêu thích nhất và ưu ái lựa chọn là điểm đến cho tuần trăng mật ngọt ngào của mình. Bali hội tụ rất nhiều điểm đặc sắc như khí hậu nhiệt đới ấm áp, Bali có biển xanh, nắng vàng, nhiều hòn đảo đẹp, văn hóa – tôn giáo đa dạng, quá nhiều điểm tham quan và quan trọng là dịch vụ du lịch đã phát triển rất nhiều. Chính vì thế, không có lý do gì để từ chối những điểm đến thú vị và lãng mạn như vậy. Để có một chuyến đi trọn vẹn và ý nghĩa bạn cũng nên tìm hiểu nhiều thông tin liên quan hay những lưu ý khi đi du lịch “đảo ngọc”.

Quy định mới được chính quyền Bali thảo luận từ tháng 12/2018, Jakarta Post đưa tin ngày 19/1. Ông Wayan Koster, thống đốc Bali lạc quan rằng khoản thuế này sẽ không khiến du khách chùn chân tới hòn đảo: “Họ sẽ vui vẻ trả tiền vì biết thuế được dùng để giúp bảo vệ môi trường và văn hóa của chúng tôi”.

Kế hoạch này nhận được nhiều phản hồi tốt từ các chuyên gia trong ngành. Ông Ketut Ardana, chủ tịch Hiệp hội Du lịch và Lữ hành Indonesia ở Bali khẳng định 10 USD không phải là số tiền lớn đối với du khách.

BALI

Là điểm đến nổi tiếng của Đông Nam Á cũng như châu Á, Bali đón 5,7 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2017, hầu hết là khách Trung Quốc và Australia. Lượt khách vượt 6 triệu vào năm 2018, khi các sự kiện quốc tế như Đại hội thường niên của Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế diễn ra ở đây.Ida Bagus Puja Astawa, chuyên gia du lịch từ Đại học Udayana cho biết, một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2015 cho thấy có đến 60% khách nước ngoài sẵn sàng trả khoản phí như vậy. 

Tips mix đồ nam đi học – Sở hữu cho mình phong cách khi tới trường 

Tổng hợp những nguyên nhân khiến cho tình bạn rạn nứt

Tuy nhiên, Bali đang phải nỗ lực chống lại lượng rác thải nhựa ngày càng tăng, gây ô nhiễm bãi biển và nguồn nước. Cơ quan Môi trường Bali ghi nhận mỗi ngày hòn đảo này thải ra 3.800 tấn rác song chỉ 60% được thu gom.

Lượng rác thải vượt tầm kiểm soát đến mức chính quyền đưa ra lệnh cấm sử dụng nhựa dùng một lần như túi nilon, xốp hay ống hút. Với lệnh cấm này, họ hy vọng sẽ giảm được 70% lượng chất thải ra môi trường biển của Bali hàng năm.

Bali là điểm du lịch chưa bao giờ hạ nhiệt, luôn mang đến cho du khách một sự thích thú và chưa bao giờ ngưng ngạc nhiên về những điều bất ngờ mà hòn đảo xinh đẹp này mang lại.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *