Làm đẹp

Mascara chống thấm nước, cách chọn và phân biệt.

Mascara là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp cho mắt của các cô gái to tròn và trở lên lấp lánh hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn bị thất bại thì tốt nhất hãy chọn cho mình những loại mascara không thấm nước chống trôi đến từ các hãng như Maybelline, Innisfree,…. Đặc biệt là đối với những bạn dễ bị đổ mồ hôi hoặc vào những ngày hè, khi chơi thể thao hay những lúc thời tiết dễ đổ mưa bất chợt. Hôm nay CocoShop sẽ giúp bạn hiểu vê hiểu về Mascara chống thấm nước, cách chọn và phân biệt.
 

I. Thế nào là Mascara chống thấm?

– Có thể hiểu đơn giản đây là mascara được thiết kế chống thấm nước, chống lem, chống trôi dù khi gặp nước hoặc mồ hôi hoặc nước.

– Bạn đã bao giờ có trải nghiệm vệt đen quanh mắt xuất hiện sau khi trang điểm vào những ngày hè nóng nực, sau khi đi bơi, tắm biển, những ngày trời mưa có độ ẩm cao hay chưa? Mascara rơi ra và lem màu lên mi, khiến cho chúng ta có đôi mắt “gấu trúc” là một hiện tượng không hề hiếm thấy.

– Vì các sản phẩm mascara thông thường không chỉ dễ bị trôi, lem, dính vào mí mắt mà còn rất khó để tẩy sạch đi. Khi đó màu đen của mascara bị hòa cùng với các loại kem nền, phấn mắt nên dù bạn có dặm đè lên thì cũng không thể che được. Để phòng tránh điều đáng buồn đó xảy ra, chúng ta hãy cùng sử dụng mascara chống thấm nước nhé!

– Đặc trưng của loại mascara này là mạnh với nước, khó trôi, chống thấm nước tót. Nếu bạn muốn lông mi của mình luôn giữ được độ cong từ sáng đến chiều, không cần lo lắng vì cần trang điểm lại mắt, dễ dàng dặm lại trang điểm trong ngày, hãy thử cân nhắc sử dụng loại mascara này nhé!

>>> Mua mascara chính hãng

II. Cách chọn Mascara chống thấm.

Nếu bạn đã nhận ra sự cần thiết của một cây mascara không trôi thì hãy cùng tìm hiểu tiếp những yếu tố nào cần quan tâm khi chọn mua sản phẩm này nhé.

1. Chọn Theo Hiệu Quả Mong Muốn: Dày, Dài, Hay Cong Hơn?

– Nếu là mascara chống thấm nước, thì ngoài những hiệu quả như cần mạnh với mồ hôi, dầu ở da, nước mắt, chúng ta cũng muốn lựa chọn masacara có những tính năng làm dày, uốn cong, và độ dài nhất định phù hợp với sở thích và mong muốn của bản thân.

– Vì hàng mi của mỗi người đều có đặc trưng riêng như sự khác nhau về góc độ, lượng lông mi, hơn nữa mỗi người có một mong muốn khác nhau về hình dạng làn mi sau khi trang điểm. Chúng ta hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp để giải quyết những đặc điểm của làn mi khiến mình lo lắng. Bạn nên xác định rằng lông mi của mình cần làm dày, tăng độ dài hay làm cong để có thể chọn mascara phù hợp.

– Các loại mascara chống thấm nước đều có bổ sung thêm các chức năng này. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm ngay trên bao bì của sản phẩm để xem mascara này có hợp với nhu cầu sử dụng của bạn hay không.

– Nếu có cơ hội đến trực tiếp các cửa hàng và được thử sản phẩm, bạn nên chải thử đề tìm được sản phẩm phù hợp với bản thân nhé!

2. Chọn Mascara Có Hình Dáng Cọ Dễ Chải

– Đầu cọ có nhiều chủng loại như cọ dày, cọ mỏng, cọ thẳng, cọ cong và cọ dạng lược.

– Các loại cọ có dày và thẳng sẽ giúp tăng độ dày cho mi, giúp mi dính nhiều mascara hơn. Trong khi đó nếu bạn muốn uốn mi cong thì bạn nên chọn đầu cọ có độ uốn lượn và nhỏ, cọ loại này sẽ giúp giữ độ cong cho mi. Nếu dùng dạng lược thì bạn có thể dễ dàng làm tơi mi và không cần đến lược chải lông mi.

– Hình dáng cọ cũng sẽ là yếu tố quyết định xem dung dịch có dễ bám hay không và thao tác chuốt của bạn có dễ dàng và thuận tiện hay không. Tùy theo mỗi người mà có loại cọ dễ chải và loại cọ khó chải. Nếu chúng ta sử dụng loại cọ khó chuốt thì có thể lỡ tay làm mascara dính vào mí mắt. Vì đây là mascara chống thấm nước nên việc rửa đi cũng sẽ tốn công sức.

– – Vì vậy trước khi mua bạn nên tìm hiểu kỹ về kiểu dáng đầu cọ chải nhé! Liệu đây có phải là hình dáng đầu phù hợp với chức năng và yêu cầu mà bạn đang tìm kiếm?

3. Chọn Mascara Có Nước Tẩy Trang Chuyên Dụng.

— Vì các loại mascara này đều có khả năng kháng nước mạnh mẽ và sẽ khó để tẩy sạch. Có nhiều trường hợp việc rửa vệ sinh sẽ gặp khó khăn và khó có thể tẩy sạch.

– Để không tạo nhiều áp lực lên mí mắt khi rửa sạch, bạn hãy thoa dung dịch tẩy trang, đợi một lúc rồi lau nhẹ nhàng, sau đó rửa trôi bằng nước. Nếu được bạn có thể thử sử dụng các loại mascara chống thấm nước ở quầy thử trong cửa hàng và thử làm vệ sinh với nước tẩy trang thông thường.

– Gợi ý của mybest đó là chọn mascara và nước tẩy trang của cùng một hãng nếu như cùng hãng đó có bán các sản phẩm tẩy trang. Vì nhà sản xuất sẽ nắm rõ công thức của sản phẩm nên sẽ cho ra những sản phẩm tẩy trang phù hợp nhất để tẩy sạch mascara của hãng mình.

– Tuy nhiên, bạn cần chú ý là dù mascara cũng không trôi bởi nước tẩy trang thông thường thì bạn cũng không nên chà mạnh không cần thiết. Lí do là vì hành động này sẽ trở thành nguyên nhân gây ra nếp nhăn cũng như các vết nám đó.

– Khi bạn chọn mua mascara chống thấm nước, bạn sẽ cần phải quan tâm đến cả sản phẩm tẩy trang dành cho các loại mascara này nữa nhé!

>>> Xem thêm tại: https://trangtinthammy.com/tat-tat-qua-trinh-cham-soc-da-danh-cho-nguoi-moi-hoc-makeup/

                              https://reviewphongthuy.com/top-nhung-dong-son-duong-khong-mau-dung-1-lan-nho-ca-doi/

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *