Blog

Năng lượng mặt trời và hệ thống máy lạnh năng lượng mặt trời

Máy lạnh năng lượng mặt trời đang được nhiều cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp sử dụng để tiết kiệm điện, đáp ứng được nhu cầu làm mát không gian của mình. Nếu bạn có ý định lắp đặt năng lượng mặt trời và hệ thống máy lạnh năng lượng mặt trời nhưng còn băn khoăn thì theo dõi bài viết dưới đây của Intech Solar nhé. Chúng tôi đã tổng hợp thông tin chi tiết về nguyên lý hoạt động và ưu điểm của hệ thống làm lạnh này từ A đến Z. 

Máy lạnh năng lượng mặt trời là gì?

Đây là thiết bị làm mát, tùy chỉnh nhiệt độ của không gian bằng nguồn điện năng được chuyển hóa từ tia mặt trời. Điện mặt trời có chỉ số áp suất giống với điện lưới thông thường, đảm bảo máy lạnh có thể vận hành ổn định. Những khu vực nào có cường độ ánh sáng mạnh, hấp thụ được ánh sáng mặt trời với diện tích rộng thì khi khi lắp đặt điện mặt trời nguồn điện chuyển lại càng lớn.

Máy lạnh năng lượng mặt trời là thiết bị làm mát nhiệt độ không gian sống bằng nguồn điện mặt trời

Nguyên lý hoạt động của năng lượng mặt trời và hệ thống máy lạnh năng lượng mặt trời

Hệ thống máy lạnh NLMT sử dụng nguồn điện năng được chuyển hóa từ ánh sáng mặt trời. Hệ thống sẽ duy trì quá trình làm lạnh của điều hòa để tiết giảm điện năng tiêu thụ. Quá trình làm lạnh được thay thế bằng việc bốc hơi chất lỏng bằng một điểm sôi rất thấp. 

Trong 02 trường hợp, khi 1 chất lỏng bốc hơi hoặc sôi, nó sẽ lấy một số nhiệt năng. Quá trình này sẽ tiếp diễn, kéo dài liên tục tới khi chất lỏng sôi hết, đảm bảo tỏa ra nhiệt lạnh. Chất gas sẽ được chuyển trở lại dưới dạng chất lỏng, có thể tái sử dụng. 

Nguyên lý hoạt động của hệ thống máy lạnh năng lượng mặt trời

Ưu điểm của việc sử dụng hệ thống máy lạnh năng lượng mặt trời

Hiện nay mọi người đánh giá cao, quyết định lắp đặt – sử dụng năng lượng mặt trời và hệ thống máy lạnh năng lượng mặt trời bởi vì chúng mang lại nhiều ưu điểm nổi bật. Dưới đây chúng tôi đã liệt kê chi tiết để bạn có cái nhìn chính xác, khách quan nhất: 

Tiết giảm chi phí sử dụng 

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng tái tạo được thu thập từ thiên nhiên hoàn toàn miễn phí. Tấm pin năng lượng mặt trời sẽ chuyển hóa ánh sáng mặt trời thành điện năng giống với nguồn điện lưới để người dùng có thể sử dụng thay thế. Nhờ đó, mọi người có thể an tâm sử dụng dùng điều hòa mà vẫn tiết giảm chi phí, tiết kiệm được một khoản lớn cho hóa đơn tiền điện.

Bảo vệ môi trường

Năng lượng mặt trời và hệ thống máy lạnh năng lượng mặt trời còn góp phần bảo vệ môi trường, đồng thời còn là sự lựa chọn hợp lý cho tình hình khí hậu hiện nay. Hệ thống này sẽ giảm thiểu lượng khí thải Carbon ra môi trường xuống mức tổi thiểu. 

Sử dụng năng lượng mặt trời và hệ thống máy lạnh năng lượng mặt trời còn bảo vệ môi trường

Chủ động sử dụng 

Hệ thống máy lạnh năng lượng mặt trời có thể vận hành mượt mà ngay cả khi điện lưới cúp, hỏng hóc, trục trặc. Hệ thống này vận hành không phụ thuộc, có thể hoạt động kể cả khi thời tiết không có ánh nắng mặt trời. Dù thời tiết không có nắng hoặc mưa dài ngày thì bộ thu nhiệt vẫn hấp thụ ánh sáng ban ngày của những ngày nhiều nắng sau đó lưu trữ nguồn năng lượng tại tấm pin. 

Bài viết này Intech Solar đã cùng bạn tìm hiểu về nguyên lý hoạt động và ưu điểm nổi bật của năng lượng mặt trời và hệ thống máy lạnh năng lượng mặt trời. Hy vọng sau khi đọc bạn đã có cái nhìn chính xác, khách quan về hệ thống này trước khi lắp đặt điện mặt trời. 

Xem thêm:

Năng lượng mặt trời và hệ thống mật độ năng lượng

Năng lượng mặt trời và hệ thống máy lạnh năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời và hệ thống mạng lưới điện

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *