Tin tức

Những bước để có một kỳ nghỉ lễ trọn vẹn cho dân văn phòng

Bạn sắp có những ngày nghỉ lễ dài ngày, bạn có nhiều hoạt động muốn làm trong dịp nghỉ lễ, bạn muốn tận hưởng những phút giây thư giãn, thoải mái bên gia đình nhưng lại sợ công việc ảnh hưởng. Vậy, làm thế nào để kỳ nghỉ lễ của bạn diễn ra trọn vẹn và vui vẻ. Bài viết sau sẽ gợi ý cho bạn những bước để có một kỳ nghỉ lễ trọn vẹn.

1/ Lên kế hoạch trước khi nghỉ lễ

Để có thể làm được tất cả những việc cần làm trong nghỉ lễ thì cách tốt nhất là trước kì nghỉ lễ 2 tuần bạn nên lên một danh sách việc cần làm và sắp xếp chúng một cách khoa học. Qua đó nếu có việc gì đó phát sinh và khiến kế hoạch bị thay đổi bạn sẽ dễ dàng ưu tiên việc nào trước, việc nào sau mà không bị bối rối.

Những ngày nghỉ lễ hiếm hoi nếu được chuẩn bị một cách chu đáo thì chắc chắn bạn sẽ đón nhận một kì nghỉ lễ trọn vẹn, thú vị mà không bị công việc hay những điều khác làm phân tâm, ảnh hưởng.

2/ Thu xếp công việc cẩn thận trước kỳ nghỉ

Đừng bao giờ để những công việc của ngày lễ phá hỏng thời gian nghỉ lễ nghỉ ngơi, thư giãn của bạn. Cách tốt nhất là bạn nên hoàn thành những công việc đó trước khi chào đón kỳ nghỉ.

Dành 1- 2 tuần trước khi nghỉ để xử lý những công việc, có thể bạn sẽ phải làm nhiều hơn ngày bình thường nhưng chắc chắn làm xong thì nó sẽ không còn ảnh hưởng đến thời gian bạn nghỉ. Và nếu hoàn thành tốt thì tâm trạng bạn sẽ vui vẻ, dễ chịu hơn khi kỳ nghỉ đến.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng làm quá sức dẫn đến mệt mỏi thì kỳ nghỉ lễ cũng sẽ không được trọn vẹn. Mặt khác nếu công việc chưa được hoàn thành trước khi nghỉ bạn sẽ cảm thấy không thoải mái trong những ngày nghỉ lễ, chưa kể sau ngày nghỉ, hàng tá công việc dồn lại sẽ là gánh nặng và áp lực cho bạn.

3/ Biết cách từ chối trước những việc không gấp

Đừng vì mải mê công việc mà không quan tâm đến bản thân mình. Hãy dành những ngày lễ để cơ thể được nghỉ ngơi, tâm hồn được thư giãn, xả stress và xốc lại tinh thần sẵn sàng cho những dự án sắp tới.

Vì vậy, tùy vào chức vụ, tình trạng công việc, đôi khi bạn cũng nên nói không với những công việc chưa cần gấp. Hãy cho mình được phép “lười biếng” trong những ngày nghỉ lễ. Gác lại công việc để bản thân được nghỉ ngơi, tiếp thêm năng lượng để khi quay trở lại làm việc với hiệu suất tốt nhất.

4/ Tìm người hỗ trợ, giúp đỡ

Nếu công việc của bạn là khẩn cấp hoặc nếu bạn đã dành thời gian để cố gắng hoàn thành trước kỳ nghỉ nhưng vẫn không kịp thì lúc này bạn nên tìm đến những người có thể giúp đỡ, hỗ trợ bạn cùng bạn giải quyết công việc một cách nhanh nhất hoặc giao trọng trách giải quyết những vấn đề phát sinh cho những nhân viên đáng tin cậy để tận hưởng kỳ nghỉ của mình.

Đừng nghĩ rằng bạn sẽ bị đánh giá thấp, người thành công là người biết cách làm sao để công việc hoàn thành tốt nhất.

5/ Đừng quên dành thời gian cho gia đình và bạn bè

Trong danh sách những việc cần làm trong kỳ nghỉ, bạn nên lưu tâm đến việc dành thời gian cho gia đình và bạn bè. Bởi vì trong những ngày bình thường, mọi người đều quá bận rộn với công việc, học tập mà quên mất những người thân yêu của mình.

Những ngày nghỉ lễ chính là khoảng thời gian lý tưởng để gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình và bạn bè. Một chuyến dã ngoại, đi du lịch cùng bạn bè, về quê thăm họ hàng, cùng nhau chuẩn bị những món ăn ngon quây quần bên mâm cơm gia đình, thưởng thức những bộ phim, những bản nhạc sáo bầu giả ngọc, trò chuyện, tâm sự, chia sẻ những khó khăn của cuộc sống để hiểu nhau hơn. Tất cả đều là những ý tưởng tuyệt vời dành cho bạn.

Việc chuẩn bị thật tốt để kỳ nghỉ lễ diễn ra trọn vẹn, đúng nghĩa là rất cần thiết. Tuy nhiên không phải lúc nào nó cũng diễn ra theo đúng ý mình. Vì vậy cũng đừng lo lắng quá nhiều và thất vọng khi kỳ nghỉ lễ  không đúng kế hoạch. Hãy để nó diễn ra một cách tự nhiên nhất và luôn đón nhận trong tâm trạng vui vẻ nhé!

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *