Làm đẹp

Những lưu ý quan trọng trước khi hấp dầu cho tóc.

Ai cũng muốn sở hữu cho mình một bộ tóc đẹp, mượt mà và bóng vậy thì sao bạn không đi và thử ngay phương pháp hấp dầu cho tóc, bạn sẽ thấy rõ hiệu quả nhưng trước khi hấp dầu cho tóc bạn phải thật sự hiểu và tìm hiểu kĩ về phương pháp này. Hôm nay CocoShop sẽ chi ra Những lưu ý quan trọng trước khi hấp dầu cho tóc.

I. Tác dụng chính của việc hấp dầu cho tóc.

– Hấp dầu cho tóc là một biện pháp chăm sóc và giúp tóc “say goodbye” với tình trạng khô ráp, xơ, mất nước. Đồng thời hấp dầu cũng giúp tạo độ ẩm và những dưỡng chất cần thiết cho tóc, giúp nuôi dưỡng từ gốc đến ngọn, không để trường hợp chẻ ngọn xảy ra, đảm bảo được độ bóng đẹp của tóc. Thời gian hấp dầu cho tóc trung bình khoảng 20 phút 1 lần hấp.

– Theo các chuyên gia, nếu tóc bạn bình thường thì chỉ cần hấp dầu 2 lần/tháng để cung cấp protein giúp dưỡng tóc. Nếu tóc bạn bị hư do tác hại của tia cực tím hoặc các loại hóa chất thì nên hấp 1 lần/tuần.

II. Hấp dầu cho tóc có những dạng nào.

Hiện nay phổ biến với 2 dạng hấp dầu cho tóc là hấp dầu nóng và hấp dầu lạnh.

1. Hấp dầu nóng.

– Là dạng hấp để dưỡng tóc hay còn gọi là hấp dưỡng. Hấp nóng giúp tóc giữ được độ bóng đẹp, nếu là tóc nhuộm thì màu tóc sẽ đẹp hơn. Tuy nhiên phương pháp hấp dầu nóng cho tóc cũng có một nhược điểm đó là nhiệt độ khá cao có thể gây tổn thương tóc nếu bạn không điều chỉnh hợp lý.

2. Hấp dầu lạnh.

– Là phương pháp được thực hiện khi tóc bị khô xơ nghiêm trọng. Hấp dầu lạnh giúp diệt khuẩn và cung cấp oxy cho tóc, giúp phục hồi lại tóc hư tổn hiệu quả. 

>>> Mua hấp dầu tóc chính hãng.

III. 3 điều cần lưu ý khi hấp dầu cho tóc.

Cùng điểm qua một vài lưu ý để không phản tác dụng của việc hấp tóc bạn nhé.

1. Trước khi hấp dầu cho tóc.

– Bạn nên chọn loại dầu hấp phù hợp voi1i tóc của mình. Nếu tự hấp dầu tại nhà thì hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và thực hiện đúng quy trình.

– Không nên chọn dầu hấp tóc có chứa mùi hương nồng vì nó sẽ chứa nhiều hóa chất, tác dụng là mượt và bóng tóc sẽ không nhiều.

– Nên gội sạch da đầu trước khi áp dụng hấp dầu cho tóc. Điều này làm cho những dưỡng chất có trong dầu hấp dễ hấp thụ và thẩm thấu vào tóc nhanh hơn.

– Không nên sử dụng dầu hấp tóc để làm dầu xả vì dầu hấp tóc chỉ phát huy tác dụng trong môi trường được ủ kín.

– Nếu da đầu nhờn (tiết nhiều mồ hôi và dầu) thì nên nói trước với thợ làm tóc. Người thợ sẽ hạn chế để sản phẩm hấp dầu tiếp xúc với da đầu vì chúng chỉ làm trầm trọng thêm tình trạng nhờn, rít của tóc.

2. Trong khi hấp dầu cho tóc.

– Bạn có thể dùng tay massage nhẹ da đầu để dưỡng chất thấm sâu hơn vào tóc và tạo cảm giác thoải mái hơn

– Có thể kết hợp thêm vài giọt tinh dầu cho lên tóc trong khi hấp dầu, làm như vậy tinh dầu có thể thẩm thấu qua da đầu, nuôi dưỡng tóc tốt hơn từ bên trong.

3. Những lưu ý khác khi hấp dầu cho tóc.

– Không nên hấp dầu trước khi nhuộm hay duỗi tóc bạn nhé. Vì khi hấp dầu, các lớp biểu bì trên tóc sẽ bị hẹp lại và sau đó nó khó hấp thụ được thuốc nhuộm hoặc uốn tóc. Nếu bạn vừa hấp dầu và có ý định tạo kiểu tóc mới thì hãy kiên nhẫn chờ từ 7 – 10 ngày sau hấp dầu rồi quyết định làm bạn nhé.

– Ngược lại thì sau khi nhuộm, duỗi hay uốn tóc thì bạn nên hấp dầu. Các dưỡng chất trong kem hấp tóc có giúp làm giảm các tác hại mà hóa chất từ các thuốc duỗi, nhuộm gây ra, tránh tổn thương tóc.

– Không nên lạm dụng hấp dầu cho tóc vì nếu hấp dầu quá thường xuyên, tóc bạn sẽ bị bết, dễ bám bụi và phản tác dụng. Lúc này một mái tóc óng mượt sẽ không còn nữa.

– Nếu bạn tự hấp dầu tại nhà thì khi chọn mua sản phẩm hấp dầu cho tóc, nên đọc kỹ thành phần, cách dùng và chọn đúng loại dùng cho hấp nóng và hấp lạnh nhé, vì sản phẩm của 2 cách hấp tóc khác nhau sẽ khác nhau.

– Mỗi người có mỗi kiểu tóc và cấu trúc tóc khác nhau (tóc mỏng, tóc dày, tóc chắc khỏe,…) vì thế tùy vào túi tiền và đặc điểm của tóc mà chọn kiểu hấp dầu cho phù hợp. Tuy nhiên, đừng vì ham rẻ mà bạn mua dầu hấp tóc kém chất lượng, không có nhãn mác rõ ràng để phải “tiền mất tật mang”.

>>> Xem thêm tại: https://cachcaolongmay.com/giam-mo-bung-hieu-qua-bang-cac-bai-tap-sau-day/

                              https://kenhbangai.net/cac-van-de-ve-mun-trung-ca-va-cach-tri-mun-khong-can-dung-den-thuoc/

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *