Uncategorized

Những lưu ý về phong thủy phòng ngủ bạn nên biết

Theo quan niệm phong thủy, việc bố trí, thiết kế phong thủy phòng ngủ rất ảnh hưởng đến vận khí của gia đình. Nó là không gian riêng của mỗi thành viên trong nhà cũng là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng.

Vì thế, bạn nên thiết kế phòng ngủ sao cho chuẩn phong thủy nhất để luôn mang lại những điều tốt đẹp, may mắn đến cho gia đình. Bài viết dưới đây của gioimodieu.com chia sẻ về những lưu ý trong phong thủy phòng ngủ bạn có thể tham khảo.

Những lưu ý về phong thủy phòng ngủ

Không treo ảnh người thân hoặc bạn bè trong phòng ngủ

Hầu hết mọi người đều cho rằng việc treo ảnh người thân hoặc bạn bè chỉ để trang trí cho căn phòng cũng như mong muốn lưu giữ kỉ niệm. Tuy nhiên việc làm đó chỉ thích hợp để không gian phòng khách chứ không hề phù hợp cho phòng ngủ.
    Bạn tuyệt đối không nên treo ảnh người thân hay bạn bè lên khắp phòng ngủ vì như thế sẽ vô tình tạo ra cảm giác như bản thân mình đang bị theo dõi thậm chí gây rối mắt, mất thẩm mỹ. Tuy nhiên, bạn có thể treo ảnh riêng của hai vợ chồng để tình cảm cả hai nồng nàn, lãng mạn hơn.

Xem thêm: taxi tải Hà Nội giá rẻ

Không để gương đối diện giường ngủ

Trong dân gian đã có không ít những câu chuyện tâm linh kinh dị bắt nguồn từ việc đặt gương đối diện với giường. Đó là điều rất kiêng kỵ trong tâm linh vì nó vô tình gây ra các hiện tượng như: bóng đè, mệt mỏi, thiếu sức sống,…

    Ngoài ra, theo phong thủy nếu bạn thiết kế phòng ngủ mà để gương đối diện giường sẽ ảnh hưởng rất lớn đến mối quan hệ vợ chồng xảy ra tranh cãi, bất hòa.

Không để đèn chiếu trực tiếp vào giường ngủ

Theo quán tính thông thường, bạn sẽ khó ngủ hay ngủ không sâu nếu đèn chiếu trực tiếp vào mình. Nếu thiết kế đèn chiếu vào giường ngủ điều đó sẽ khiến cho người nằm cảm thấy áp lực, không thoải mái ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.
   Khuyến khích gia đình nên sử dụng ánh sáng tự nhiên hoặc những loại đèn ngủ có công suất thấp với ánh sáng dịu nhẹ. Từ đó sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, dễ ngủ hơn.

Xem thêm: Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hà Nội giá rẻ

Tuyệt đối không để cây xanh trong phòng ngủ

Như mọi người đều biết, cây xanh tượng trưng cho luồng sinh khí mạnh mẽ mang đến sự trong lành, thoáng đãng. Tuy nhiên xét về phong thủy, nó không phù hợp để đặt trong phòng ngủ vì phòng ngủ thuộc năng lượng âm cần không khí yên tĩnh, trầm lắng.

   Xét về mặt sinh học, cây xanh sẽ thải khí CO2 ra không khí vào ban đêm. Khi đó là thời gian ngủ, nếu để cây xanh trong phòng bạn sẽ hít phải khí CO2 vô cùng độc hại ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Chính vì vậy, cây xanh cực kỳ không tốt khi trang trí phòng ngủ đúng chuẩn phong thủy.

Kết luận

Bài viết trên của gioimodieu.com là toàn bộ những chia sẻ hữu ích về phong thủy phòng ngủ bạn nên biết. Từ đó bạn có thể biết cách bố trí, thiết kế phòng ngủ sao cho khoa học, chuẩn phong thủy mà vẫn không làm mất đi tính thẩm mỹ của căn phòng.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *