Làm đẹp

Nhưng sai lầm cơ bản khi sử dụng phấn nước của các nàng.

Có nhiều công dụng trong một sản phẩm, nên đôi khi làm chị em “ bối rối “ khi trang điểm. Từ đó làm giảm đi hiệu quả của sản phẩm. Vậy bạn có thắc mắc những lỗi thường gặp là gì không? Cùng CocoShop tìm hiểu Nhưng sai lầm cơ bản khi sử dụng phấn nước của các nàng bạn nhé.

5 Lỗi Đánh Phấn Nước Trang Điểm Hàn Quốc

Những lỗi phổ biến khi sử dụng phấn nước khiến nàng kém xinh

Phấn nước có nhiều công dụng thay thế cho kem nền, kem lót, phấn phủ,… Do đó bạn cần nắm rõ các kỹ thuật để tạo nên lớp trang điểm hoàn hảo. Và để việc make-up cho gương mặt đẹp lung linh, bạn biết những lỗi thường gặp khi sử dụng phấn nước. Hãy theo dõi để xem mình có đang mắc phải không nhé!

1. Dùng cọ với phấn nước

– Nếu bạn là người sử dụng phấn nước cũng được một thời gian, bạn sẽ thấy hầu hết các hộp cushion đều có miếng bông thấm đi kèm. Đó là chủ ý của các thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc, vì thế bạn đừng thay thế việc chậm phấn bằng một cây cọ trang điểm nhé.

– Khi bạn sử dụng bông trang điểm, phấn nước sẽ bám vào da tốt hơn, đều màu và không để lại những đường nét của đầu cọ nếu bạn sử dụng cọ trang điểm. Chỉ cần dùng bông thấm nhẹ nhàng vỗ lên bề mặt da, là bạn đã có được lớp trang điểm mịn màng, tươi tắn và được phủ đều khuôn mặt.

2. Dùng lực quá nhiều.

– Một sai lầm nữa các bạn rất dễ mắc phải đó là dùng lực chậm phấn quá mạnh. Nếu lấy phấn với lực quá mạnh, lượng phấn sẽ thấm vào miếng bông rất nhiều. Phấn nước không thể thay thể kem che khuyết điểm. Vậy nên, việc bạn lạm dụng nó quá nhiều sẽ khiến lớp nền sẽ dày và sẫm màu hơn trông kém tự nhiên.

Nhẹ nhàng lấy phấn thì hộp và chậm từ từ lên mặt

– Ngoài ra, khi dặm phấm quá mạnh, lượng phấn trên da sẽ dễ bị hấp thụ ngược lại miếng bông. Điều đó sẽ phản tác dụng, bông phấn sẽ hút lại tất cả lượng kem mà bạn đã tốn công sức “ nâng niu “ gương mặt của mình rồi.

– Để khắc phục sai lầm này. Tất cả những gì bạn cần làm là đừng nhấn miếng bông quá mạnh lên hộp phấn. Hãy nhẹ nhàng từng chút một dặm phấn từ từ lên da. Nhớ đừng quên nguyên tắc dặm phấn từ trong ra ngoài bạn nhé.

>>> phấn nước loại nào tốt

3. Bỏ qua những điểm khó trang điểm

– Đừng bỏ qua những điểm khuất mà miếng bông khó chạm tới như khóe mũi, dưới cằm, hay quanh mắt. Nếu bỏ qua những điểm đó, gương mặt bạn trông rất mất tự nhiên bởi lớp phấn không được đồng đều. Đừng lo, chỉ với miếng bông phấn bạn sẽ dễ dàng gấp chúng lại để tạo thành mũi bông và chậm phấn.

4. Dùng kem che khuyết điểm trước phấn nước

– Phấn nước là một sản phẩm trang điểm đa năng, có tác dụng thay thế cả kem che khuyết điểm. Tuy nhiên, phấn nước chỉ có thể hỗ trợ bạn che khuyết điểm nhỏ của da nhưng không hoàn toàn như kem che khuyết điểm. Nó chỉ có thể giúp da trông đều màu và làm nhạt đi những khuyết điểm như mụn, đốm tàn nhang.

– Do đó, hiện nay vẫn còn một số bạn nhầm lẫn việc phấn nước “ thần kỳ “ đến nỗi có thể che đi khuyết điểm trên măt, nên đã vô tư chậm phấn đến khi che mờ được những khuyết điểm. Hoặc dùng kem che khuyết điểm trước phấn nước đã khiến lớp phấn trở nên không đều màu. Cách đúng là bạn nên chậm đều phấn nước trước, sau đó dùng kem che khuyết điểm vào những điểm.

5. Không tận dụng hết phấn

Đảo ngược bông phấn giúp bạn tiết kiệm được kha khá lượng phấn

– Nhiều bạn khi sử dụng phấn nước thường xuyên, sẽ cảm nhận được lượng phấn trong hộp sẽ rất mau hết. Nhưng khoang vội mà “ quăng “ chúng vào thùng rác nhé. Mẹo để bạn tiết kiệm hơn khi dùng phấn nước đó là trở mặt lõi phấn để tiếp tục sử dụng. Một lượng kem tồn lại dưới đáy hộp sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều và sử dụng được vài ngày nữa đấy. Lưu ý trước khi đảo mặt lõi phấn, bạn nhớ rửa sạch tay và không nên mạnh tay nhé.

có nên mua mỹ phẩm ở coco shop

>>> Xem thêm tại: https://doisong247.net/huong-dan-su-dung-phan-nuoc-cho-nguoi-moi/

                              https://gioitinhhoa.com/kinh-nghiem-ma-ban-can-biet-khi-chon-mua-phan-nuoc/                             

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *