Tin tức

Những thông tin cần biết về kích thuỷ lực

Tìm hiểu về sản phẩm kích thủy lực.

Kích thủy lực là gì? Có tác dụng như thế nào? Cấu tạo ra sao…chắc hẳn là điều mà rất nhiều người đang tò mò khi sử dụng trong các ngành bốc xếp hay vận chuyển hàng hóa nặng.  Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu những thông tin quan trọng liên quan tới kích thủy lực. Hãy cùng theo dõi.

Kích thủy lực là sản phẩm như thế nào?

Tên gọi kích thủy lực dường như có vẻ xa lạn với nhiều người. Tuy nhiên, khi nhắc tới kích, nhiều người sẽ hiểu nó là thiết bị để nâng những vật có tải trọng lớn. Kích thủy lực hay còn có tên gọi khách là con đội thủy lực, sử dụng năng lượng thủy lực để nâng vật nặng. Thông thường sẽ có 2 loại kích là kích thủy lực và kích vít. Trong việc nâng nhấc xe oto, di dời các tòa nhà, kích vít sẽ được sử dụng. Còn kích thủy lực thì đa dạng hơn. Không chỉ được sử dụng nâng nhấc oto hay các tòa nhà, kích thủy lực có thể nâng những vật có tải trọng lớn như thang máy.

Kích thủy lực được chia làm 2 loại là loại 1 chiều và loại 2 chiều. Loại kích 1 chiều hay còn gọi là kích đứng, con đội sẽ đứng chủ yếu, dùng để nâng hạ các thiết bị có tải trọng lớn theo chiều thẳng đứng. Sử dụng kết hợp với bơm tay thủy lực hoặc bơm điện thủy lực. Thường thì loại kích này được sử dụng phổ biến hơn cả và cũng nhiều nhất trong các dòng kích. Sức nâng của kích thủy lực 1 chiều có thể từ 10 – 600 tấn với quãng đường từ 50 – 300mm, tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

Tìm hiểu về sản phẩm kích thủy lực.

Kích thủy lực 2 chiều, còn gọi là loại kích ngang. Khách với kích thủy lực 1 chiều, con đội ngang hoạt động theo 2 chiều, có thể nâng hạ theo ý muốn người sử dụng, không cố định như kích thủy lực 1 chiều. Kích thủy lực 2 chiều cũng gần giống với kích thủy lực 1 chiều, là được thiết kế với nhiều mã hàng khác nhau, tuy nhiên, có thể chịu được tải trọng thấp nhất là 10 tấn và cao nhất là 600 tấn với hành trình từ 50 đến 300mm, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn hơn.

Kích thủy lực hoạt động như thế nào?

Với thiết kế piston 2 dịch chuyển về phía dươi 1 đoạn L1 van 1 chiều 3 được đóng lại, chất lỏng chứa trong bình, công tắc 1 đi vào xilanh nâng qua vạn 1 chiều 1. Khi đó Piston 6 và vật tải F2 sẽ được nâng lên 1 đoạn là L2.

Khi piston 2 dịch chuyển về  phía trên van một chiều 4 sẽ đóng lại. Sau đó piston 2 hạ xuống một đoạn L2. Nếu muốn hạ piston kích thủy lực số 6 và vật tải F2 xuống, cần phải hạ khóa 5 để nối thông xilanh và bình chứa.

Kích thủy lực có cấu tạo chính là hệ thống xilanh và piston hay động bằng dầu thủy lực, hệ thống kích thủy lực sẽ gồm kích và bơm. Bơm sẽ có nhiệm vụ bơm dầu thủy lực vào để đẩy xi lanh giúp nâng hạ các vật có tải trọng cao.

Kích thủy lực chủ yếu hoạt động dựa vào lực được tạo ra do hoạt động nén áp suất ở 2 piston.

Tìm hiểu về sản phẩm kích thủy lực.

Để lựa chọn được một loại kích thủy lực đáp ứng được yêu cầu công việc, trước tiên cần xác định thông số kỹ thuật của sản phẩm mà bạn cần để nâng. Sau đó là đo và kiểm tra chiều cao yêu cầu. Kiểm tra áp suất rồi tới độ inh động.

Bên cạnh đó còn có một số thông tin khác như: kích có lỗ hoặc không có lỗ, kích hồi về bằng lò xo hay bằng tải trọng, có thể đẩy hay kéo, sử dụng bơm thủy lực dạng rời hay bơm liền…

Hy vọng rằng với những thông tin cơ bản ở trên, sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức quan trọng về kích thủy lực.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Dấu hiệu sức khỏe yếu cơ thể nhiễm độc

>>> Những bí quyết để giữ được hàm răng xinh

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *