Tin tức

Phân biệt mặt nạ hàn điện với mặt nạ hàn thông thường

Mặt nạ hàn truyền thống

Mặt nạ hàn truyền thống được nhiều thợ hàn sử dụng do có ưu điểm như: giá thành rẻ, do thói quen sử dụng và còn do các thợ hàn chưa biết đến mặt nạ hàn điện tử .

Khi các thợ hàn bắt đầu hàn, Chỉ cần lấy tay gạt nhẹ để kéo mặt nạ hàn xuống và hàn một đường.Sau khi hàn xong một đường, thợ hàn lại phải đẩy mặt nạ hàn lên để kiểm tra các môi hàn nếu như các mối hàn chưa chuẩn thì lại đặt lại vị trí cho các mối hàn sao cho đúng và chuẩn nhất.

Xem thêm: https://pro-pro.com.vn/mat-na-han

Mặt nạ hàn truyền thống có một số nhược điểm :

– Với những thợ hàn ít kinh nghiệm nó có thể gây khó khăn cho việc giữ mỏ hàn mig, mỏ hàn tig hoặc que hàn ở đúng vị trí bắt đầu hàn sau khi mặt nạ hàn đã được cụp xuống , điểm bắt đầu hàn kém sẽ dẫn tới khuyết tật mối hàn

– Ngoài ra nếu thi công trong không gian chật hẹp hoặc bị hạn chế ,có thể gây khó khăn cho việc do phải di chuyển mũ lên xuống

– Việc lặp đi lặp lại động tác hất mũ lên rồi gật xuống làm cho cổ bị quá tải và cảm thấy mệt mỏi sau một ngày dài làm việc.

Mặt nạ hàn điện tử

Mặt nạ hàn điện tử có gì ưu việt hơn?

– Mặt nạ hàn điện tử có kính hàn tự động tối là một màn hình tinh thể lỏng đặc biệt, trong dùng để hiển thị con số trên đồng hồ báo thức kỹ thuật số rất thuận tiện cho người thợ hàn.

– Bên cạnh có mặt nạ hàn điện tử còn có một số cảm biến được lắp gần kính để phát hiện hồ quang hàn, giúp cho người thợ hàn có thể dễ dàng nhìn xuyên qua kính được, tương tự như kính mát , nó tạo điều kiện cho thợ hàn thấy vị trí cần hàn ban đầu .

– Khi có hồ quang thì kính tự động tối ở mức số #9 đến số #13, và khi ngắt hồ quang thì kính cũng lại tự động sáng trở lại. Với thiết lập dễ dàng bằng núm vặn bên ngoài của mặt nạ giúp khớp với vật cần hàn của bạn về độ dày và nguyên liệu: thép đen hay thép trắng inox …Mặt nạ hàn điện tử có tốc độ nhanh hơn nặt nạ hàn truyền thống rất nhiều lần.

Cơ chế hoạt động của mặt nạ hàn điện tử

– Mặt nạ hàn điện tử sử dụng năng lượng mặt trời và sử dụng pin Lithium

– Kính có khoang thu năng lượng mặt trời và pin hỗ trợ, trong quá trình hàn thì chính ánh sáng hàn là nguồn năng lượng để nạp pin nên bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng trong nhà, chỉ khi bạn không sử dụng đến trong một thời gian ( khoảng 20 – 30 ngày hoàn toàn không hề sử dụng đến nó) thì pin sẽ tự xả, khi đó bạn cũng chỉ cần phơi nắng 1 – 2 tiếng để nạp pin thì có thể tiếp tục sử dụng như bình thường.

– Trọng lượng của mặt nạ hàn điện tử , kính hàn điện tử cũng khá nhẹ, ở mặt nạ khoảng 400g , và ở kính là khoảng 100 g, rất thoải mái trong quá trình làm việc

Mặt nạ hàn là một trong những thiết bị bảo hộ quan trọng bậc nhất mà người thợ hàn cần phải được trang bị trong quá trình làm việc.

Một chiếc mặt nạ hàn tốt sẽ giúp người lao động bảo vệ mắt và các vùng da khỏi tia sáng và cả các tia bức xạ không nhìn thấy (tia tử ngoại, tia hồng ngoại với năng lượng bức xạ lớn), bảo vệ khỏi các vật văng bắn lên trong quá trình làm việc tránh một số nguy cơ tiềm ẩn với nghề hàn xì như:

  • Bị bỏng, bị thương do các tia của hồ quang điện bắn vào da.
  • Suy giảm thị lực do ánh sáng của hồ quang điện gây nên.
  • Bị bỏng do các hạt kim loại hoặc xỉ nóng chảy bắn tóe vào vùng mặt và cổ khi hàn.
  • Bị ngộ độc do các loại khí độc hại và bụi sinh ra trong quá trình hàn.

https://gioimodieu.com/nhung-mau-ao-clb-duoc-ung-ho-nhat-tai-alabasport/

https://gioimodieu.com/rang-xinh/

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *