Tin tức

Sơn Epoxy chống tĩnh điện – Giải pháp tuyệt với cho sàn công nghiệp

Sơn epoxy thường được chia làm 4 loại chính, phù hợp với mục đích sử dụng và cách thức thi công của từng loại sản phẩm. Nếu bạn đã từng nghe qua các dòng sản phẩm như: sơn epoxy tự san phẳng, sơn epoxy hệ lăn hay sơn chống axit,… thì bạn đã nghe tới sơn chống tĩnh điện bao giờ chưa. Với các công trình nhà xưởng yêu cầu độ sạch, kháng khuẩn cao thì sơn epoxy tự san phẳng chính là lựa chọn tuyệt vời, vậy, sơn epoxy chống tĩnh điện thì phù hợp nhất với bề mặt như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điểm đặc biệt về dòng sơn này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Sơn epoxy chống tĩnh điện là gì?

Sơn sàn epoxy chống tĩnh điện là hệ thống sản phẩm bao gồm nhiều thành phần, cụ thể là: sơn epoxy mang điện trở cao, kết hợp cùng than hoạt tính dẫn điện và hệ thống dây dẫn đồng nối đất tạo khả năng trung hòa điện tích khi thi công cho bề mặt. Loại sơn này sẽ giúp kiểm soát hiện tượng tĩnh điện và chống phát sinh tia lửa điện trên bề mặt sàn khi ứng dụng. Đây cũng là sản phẩm đạt chứng nhận tiêu chuẩn ESD, tiêu chuẩn JIS Nhật Bản trong các công trình nhà máy, nhà xưởng.

sơn epoxy chống tĩnh điện

2. Phân loại sơn epoxy chống tĩnh điện

Sơn Epoxy có khả năng chống tĩnh điện được chia làm 2 loại sơn chính để thi công sao cho đạt chất lượng tốt nhất, tương tự với các dòng sơn epoxy thường là:

Sơn hệ lăn: Giống với các loại sơn epoxy nói chung, sơn epoxy hệ lăn chống tĩnh điện là loại sơn chống tĩnh điện được thi công bằng dụng cụ lăn rulo, cùng với hệ thống dây đồng được nối xuống đất nhằm trung hòa điện tích, bên cạnh đó, còn có thêm 1 lớp sơn lót và lớp sơn phủ có tác dụng chống tĩnh điện. Thường được dùng cho các công trình có yêu cầu không quá lớn về trọng tải chịu đựng và các tác động vật lý.

Sơn tự san phẳng: Bên cạnh sơn hệ lăn thì đương nhiên không thể thiếu sơn tự san phẳng. Đây là phương pháp thi công bao gồm các yếu tố như: dây đồng nối đất, lớp sơn lót, lớp sơn xử lý mặt sàn, lớp tự san phẳng giúp chống tĩnh điện và cuối cùng là lớp than hoạt tính. Loại sơn này rất phù hợp với những công trình nền nhà xưởng cần đáp ứng những đòi hỏi cao về cả chất lượng mặt sàn và tính thẩm mỹ trong không gian.

sơn epoxy chống tĩnh điện hình 2

>> Xem thêm những thông tin hữu ích về sơn nền nhà xưởng tại: https://sonjymec.com/son-nen-nha-xuong-epoxy.htm

3. Ưu điểm của sơn epoxy chống tĩnh điện

Ngoài khả năng chống tĩnh điện lý tưởng như tên gọi, dòng sơn cho nền nhà xưởng này có còn những ưu điểm gì nữa không? Dưới đây là một số ưu điểm của sản phẩm này, giúp nó trở thành một giải pháp tuyệt vời cho các nhà xưởng, nhà máy sản xuất công nghiệp khi được ứng dụng trên thực tế:

 • Khả năng chống tích điện, hạn chế các hiện tượng cháy nổ nguy hiểm.
 • Tạo khả năng sử dụng mặt sàn với độ bền cao và tuổi thọ sử dụng dài lâu.
 • Mang lại hiệu quả về tính thẩm mỹ cao, tạo ra một bề mặt sàn láng mịn giúp cho quy trình vệ sinh, lau chùi thêm dễ dàng.
 • Tiết kiệm tối đa chi phí liên quan đến mức sử dụng điện năng.
 • Đạt các chứng chỉ, tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng, mức độ an toàn trong quá trình sử dụng.l
  lip style=”text-align: justify;”>pCó khả năng chống lại các tác động của sự mài mòn, tác động xấu từ hóa chất, môi trường, và cả con người.

 • Tạo ra bề mặt sàn ổn định, vững chắc, bảo vệ công trình trước những tác động của thời tiết, nhiệt độ.
 • Độ dày tối thiểu từ khoảng 0,5 – 3mm, giúp gia tăng sự bền bỉ của bề mặt sàn cho công trình thi công.

sơn epoxy chống tĩnh điện hình 3

4. Ứng dụng của sơn epoxy chống tĩnh điện 

Trên thực tế, với những ưu điểm và tính năng tuyệt vời của mình, dòng sơn này cũng được ứng dụng khá nhiều vào các công trình nhà máy, nhà xưởng, có thể kể đến một số ứng dụng phổ biến là:

 • Các nhà máy công nghiệp điện, sản xuất linh kiện điện tử, chip,….
 • Trung tâm kiểm định, đo lường, nhà máy sản xuất các loại vũ khí, thuốc nổ,…
 • Các trung tâm hoạt động trong lĩnh vực bảo trì, bảo dưỡng, sản xuất các loại  máy móc, công nghiệp hạng nặng.
 • Các công trình y tế đặc biệt trong bệnh viện như: phòng hồi sức, phòng mổ, phòng xét nghiệm,…
 • Các khu vực, công trình sản xuất, gia công các loại sản phẩm hàng hóa dễ cháy nổ.

sơn epoxy chống tĩnh điện hình 4

Trên đây là những chia sẻ cụ thể về sơn epoxy chống tĩnh điện mà chúng tôi muốn gửi tới bạn qua bài viết này. Hy vọng rằng, với những chia sẻ trên, bạn đã bỏ túi được cho mình những thông tin bổ ích và hiểu thêm về phương pháp sơn nền nhà xưởng lý tưởng này!

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *