Blog

Sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng sơn hiệu quả

Kinh doanh sơn hiện nay là một trong những hình thức kinh doanh mang lại lợi nhuận lớn đồng thời có tiềm năng phát triển mạnh mẽ và được dự đoán sẽ vàng phát triển trong tương lai. Kinh doanh sơn có hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố quản lý cửa hàng. Cùng chúng tôi theo dõi ngay bài viết dưới đây khám phá phương thức sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng sơn hiệu quả nhất!

1. Những khó khăn thường gặp trong quản lý cửa hàng sơn

Kinh doanh sơn cần kết hợp nhiều yếu tố khác nhau và thường gặp phải nhiều khó khăn trong quá trình quản lý khiến cho cửa hàng của bạn giảm hiệu suất làm việc.

phần mềm quản lý cửa hàng sơn 1

1.1  Nhầm thông tin sơn

Trên thực tế, có rất nhiều thương hiệu cũng như các sản phẩm sơn với đa dạng những màu sắc và công dụng khác nhau. Chủ hoặc nhân viên rất khó để có thể nhận biết và ghi nhớ tất cả những thông tin và giá cả của từng loại sơn một vì vậy nên thường xuyên xảy ra tình trạng bị nhầm lẫn và giao sai hàng cho khách.

1.2 Khó quản  lý hàng và nguồn hàng

Đối với tất cả các cửa hàng kinh doanh bất kì mặt hàng nào, việc quản lý hàng và nguồn dòng là điều vô cùng quan trọng giúp bạn có thể kiểm soát được lưu lượng hàng tồn kho và những sản phẩm mình đã bán ra từ đó có thể cân đối nhập và tháo hàng khi cần thiết.

Việc không nắm rõ được những thông tin về số lượng hàng có thể khiến cho cửa hàng kinh doanh sơn của bạn gặp phải tình trạng lệch tồn, tiếu nợ và chết vốn.

1.3 Không thể quản lý công nợ một cách chính xác

Đối với những cửa hàng kinh doanh sơn lớn, vẫn có khách hàng mua sơn nhỏ lẻ. Đối với một số khách hàng thường xuyên diễn ra tình trạng như mua chịu hoặc nợ trả sau. Những tình trạng này rất khó kiểm soát và có khả năng không lưu lại sẽ khiến chủ cửa hàng lỗ vốn bởi những đơn nhỏ lẻ như vậy. Không chỉ bị thất thoát về tài chính mà điều này còn có thể ảnh hưởng tới mối quan hệ của cửa hàng đối với khách hàng

Đây chính là nguyên nhân mà quản  lý công nợ là điều quan trọng và được ưu tiên nhất trong hoạt động kinh doanh sơn

>> Xem thêm: 

2. Ưu điểm khi sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng

Hiện nay, phần mềm thông minh được sử  dụng để quản lý cửa hàng được sử dụng rộng rãi như trong các cửa hàng tạp hoá, siêu thị, cửa hàng vật tư điện nước và rất nhiều các  cửa hàng kinh doanh khác đem lại hiệu quả quản lý tối ưu nhất.

phần mềm quản lý cửa hàng sơn2

2.1 Dễ dàng sử dụng

Bằng việc sử dụng phần mềm quản lý trong kinh doanh sơn mang lại hiệu quả quản lý tối ưu bưởi tính tiện nghi, dễ dàng sử dụng. Phần mềm quản lý cửa hàng sơn tích hợp những thông tin của sản phẩm, bạn chỉ cần quét mã mạch một cách đơn giản, dễ dàng có thể hiển thị toàn bộ những thông tin về thành phần, giá cả và số lượng hàng tồn kho là bao nhiêu, từ đó giúp tiết kiệm thời gian và công sức nhất cho cửa hàng của mình.

Sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng sơn dùng dễ dàng ở chỗ có thể thanh toán, ghi nợ và khôi phục lại những dữ liệu khi bị mất mạng và đồng bộ một cách tự động hoá khi được kết nối lai ngay sau đó.

2.2 Quản lý hàng hoá

Mọi hoạt động xuất và nhập hàng về đều được lưu trữ trên máy tính bao gồm ngày, giờ và số lượng hàng nhập, xuất ngoài ra hiển thị cả số lượng hàng tồn kho và vị trí đặt hàng.
Sau khi nhập hàng, số lượng hàng tồn kho sẽ được tự động cập nhật khi có gia dịch và tương tự khi hết, phần mềm quản lý cũng sẽ cảnh báo giúp bạn có thể chuẩn bị và nhập hàng về phục vụ mục đích kinh doanh.

Khi sử dụng phần mềm quản  lý cửa hàng sơn, chủ cửa hàng hoặc nhân viên cũng có thể dễ dàng tạo nhập đơn hàng và cung cấp, cập nhật những thông tin về đơn hàng công nợ giúp bạn quản lý công nợ một cách chi tiết nhất, không đẻ bị thất thoát vốn và bỏ sót.

2.3 Theo dõi và đánh giá hiệu quả kinh doanh của cửa hàng

Phần mềm quản lý cửa hàng sơn có thể theo dõi, đánh giá  dược tình trạng kinh doanh của cửa hàng một cách chi tiết và đầy đủ nhất. Hệt thốn phần mềm sẽ thông báo những báo cáo bán hàng, doanh thu theo từng tháng từ đó phân tích dữ liệu và so snags với những tháng lan cận để có thể đánh giá hiệu suất kinh doanh của cửa hàng.

2.4 Quản lý từ xa các chuỗi cửa hàng

Nếu quy mô kinh doanh sơn của bạn càng lớn, bạn càng cần phải thực hiện các chính sách sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng sơn. hệ thống thông tin sẽ giúp bạn nắm bắt được số lượng hàng thực tế, bán ra và tồn đọng ở những cửa hàng cơ sở khác à có thể theo dõi doanh thu của nhân viên trong cửa hàng một cách tiện lợi mà không cần phải đi đến tận nơi khảo sát.

Trên đây, chúng tôi mang đến cho bạn giải pháp tối ưu nhất sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng sơn. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn và có thể giúp bạn quản lý cửa hàng sơn cửa mình một cách hiệu quả nhất.

>> Xem thêm: Mở đại lý sơn: Cần bao nhiêu vốn? Nên lựa chọn hãng nào?

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *