Tin tức

Tầm quan trọng của chống thấm tầng hầm cho mọi công trình

Tầng hầm là vị trí vô cùng quan trọng, là nền móng để công trình vững chắc hơn. Vì thế, bảo vệ bộ phận này là điều cần thiết. Trong đó chống thấm tầng hầm là việc làm cần được quan tâm hàng đầu trong thi công công trình. Vậy có những phương pháp chống thấm nào. Hãy cùng xem trong bài viết sau đây.

1. Vì sao nên chống thấm tầng hầm cho công trình

Như chúng tôi đã nói ở mở đầu, tầng hầm là vị trí vô cùng quan trọng trong mọi công trình. Tầng hầm được hiểu là một hoặc nhiều tầng của một ngôi nhà, tòa nhà. Nằm ở vị trí dưới tầng, nằm sâu trong lòng đất.

Tuỳ theo diện tích của tầng hầm của mỗi công trình mà nó có vai trò khác nhau: 

Tầng hầm dùng để làm gara oto ở những nơi đất chật người đông tại các thành phố lớn, góp phần tiết kiệm tối đa diện tích cho tòa nhà.

Tầng hầm làm nơi buôn bán, kinh doanh tại các khu chung cư.

Tầng hầm làm nơi lưu trữ hàng hoá, trang thiết bị của một số ngành nghề nào đó.

Ở một số gia đình, tầng hầm dùng để lưu trữ hàng hoá.

chống thấm tầng hầm

2. Thiết kế, xây dựng tầng hầm cần lưu ý những vấn đề nào?

Tầng hầm là nơi quan trọng của một công trình vì thế khi thi công cần có sự tính toán kỹ lưỡng để đạt chất lượng cao nhất. Vì tầng hầm là nơi phải chịu áp lực lớn nhất nên phải cần đến những vật liệu chất lượng, đúng tỷ lệ pha trộn. Đồng thời, sử dụng đội ngũ công nhân lành nghề để tiến hành xây dựng.

Hầm tại các nhà cao tầng cần phải đào sâu để tạo độ vững chắc. Tuy nhiên, cần chú ý nếu đào sâu quá chạm vào các mạch nước ngầm sẽ dẫn đến tình trạng thấm dột ngược lại; làm công trình bị xuống cấp, gây nguy hiểm cho mọi người.

những lưu ý khi xây dựng thị trường

Tầng hầm bị thấm dột sẽ làm ảnh hưởng đến các trang thiết bị, máy móc hay hàng hoá lưu trữ tại đây. Nhiều trường hợp, tầng hầm không được vệ sinh sạch sẽ còn là nơi trú ngụ của côn trùng nguy hại cho con người. Xây dựng tầng hầm cần chú ý đến chất lượng cũng như mỹ quan trong tổng thể tòa nhà. 

>> Gợi ý cho bạn:

3. Nguyên nhân gây nên hiện tượng thấm dột tầng hầm

Tầng hầm thấm dột do rất nhiều nguyên nhân. Trong đó, yếu tố chủ quan là điều có ảnh hưởng mật thiết nhất:

Do quy trình thiết kế tầng hầm không đảm bảo chất lượng, không đúng quy trình. 

Chưa có giải pháp chống thấm phù hợp và đúng đắn.

Quá trình thi công xảy ra nhiều lỗi tạo nên các lỗ hổng khiến công trình bị thấm dột nghiêm trọng.

Đâu là nguyên nhân tầng hầm bị thấm

4. Các phương pháp chống thấm tầng hầm hiệu quả nhất

Tầng hầm có nhiều vị trí: Vách tầng hầm ( vách trong, vách ngoài), đáy tầng hầm. Dưới đây là những phương pháp chống thấm tầng hầm hiệu quả ở mỗi vị trí khác nhau.

Đối với vách ngoài tầng hầm, chúng ta có thể dùng phương pháp chống thấm bằng màng bitum và chống thấm bằng vữa chịu áp lực cao. Đây là hai cách thông dụng và hiệu quả nhất, đảm bảo chống nứt nẻ giúp công trình chịu áp lực tốt.

Phương pháp chống thấm tầng hầm

Đối với vách trong tầng hầm, có thể dùng phương pháp chống thấm ngược bằng cách gia cố kết cấu bê tông bằng sợi carbon. Đây là các làm tối ưu chống được thấm vách trong tầng hầm hiệu quả.

Với đáy tầng hầm, chúng ta dùng chống thấm bằng màng Bitum. Đây là vật liệu chống thấm tốt nhất trong trường hợp này vì nó cách nhiệt tốt, ngăn cản được nước tại các mạch dừng.

Đối với các công trình đã thi công xong, chúng ta dùng những phương pháp chống thấm như: 

Chống thấm bằng Sika

Sơn chống thấm

Khò nóng, hoá chất

Màng tự dính.

Giá thi công chống thấm tầng hầm ở mỗi đơn vị khác nhau. Tuỳ thuộc vào phương pháp chống thấm cần áp dụng. Vì thế, để biết được giá phù hợp bạn cần xem xét công trình của mình gặp phải lỗi gì, mức độ nặng hay nhẹ để được tư vấn về giá hợp lý. 

Hiện nay có rất nhiều đơn vị thi công tầng hầm uy tín, bạn có thể liên hệ để chống thấm tầng hầm cho công trình của mình. Hãy lựa chọn những đơn vị thực sự chuyên nghiệp để mang lại chất lượng cao nhất cho công trình của mình nhé. 

>> Có thể bạn quan tâm: Bảng báo giá sơn chống thấm JYMEC mới nhất, cập nhật thường xuyên

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *