Tin tức

Thành phần cơ bản của hệ thống điện năng lượng mặt trời

Điện năng lượng mặt trời là gì?

Điện năng lượng mặt trời là nguồn điện được tạo ra từ bức xạ ánh sáng mặt trời. Điện mặt trời không những tạo ra điện năng phục vụ đời sống sinh hoạt của con người mà còn chống lại quá trình biến đổi khí hậu trên toàn cầu. Quá trình biến đổi khí hậu hiện nay đang diễn ra rất trầm trọng làm ảnh hưởng lớn đến tất cả sự sống trên trái đất.

Điện mặt trời cũng giống như các nguồn điện truyền thống khác. Nó được sử dụng cho tất cả nhu cầu sử dụng điện trong đời sống sinh hoạt hằng ngày hay sản xuất của con người.v.v… Ngoài ra, nó còn ứng dụng trong rất nhiều các phương tiện giao thông như tàu thuyền, ô tô, xe bus, .v.v… Dù ứng dụng nguồn điện NL mặt trời rất đa dạng nhưng phổ biến nhất bây giờ vẫn là phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, sản xuất nhờ những nhà máy điện mặt trời hay hệ thống điện mặt trời áp mái.

Thành phần cơ bản của hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời có nhiều thiết bị và mỗi thiết bị sẽ có nhiệm vụ riêng kết nối mật thiết với nhau:

1. Tấm pin NLMT.

Đây là thiết bị quan trọng nhất và có mức giá cao nhất của toàn bộ hệ thống. Hệ thống có thể ghép nhiều tấm pin lại với nhau để thu bức xạ mặt trời rồi biến đổi thành điện năng. Mỗi tấm pin NLMT có tuổi thọ từ 25 năm đến 30 năm sử dụng.

2. Bộ điều khiển sạc NLMT.

Là thiết bị có chức năng điều khiển quá trình sạc điện từ pin mặt trời sang ắc quy lưu trữ. Đây là thiết bị giúp hệ thống luôn hoạt động đúng chiều của nó. Nó không để điện từ bình ắc quy quay ngược trở lại tấm pin mặt trời. Giúp bảo vệ tuổi thọ của ắc quy cũng như của hệ thống điện NL mặt trời.

3. Bộ hòa lưới điện mặt trời inverter.

Bộ Inverter điện mặt trời có chức năng chuyển dòng điện một chiều DC từ bình ắc quy lên dòng điện xoay chiều AC. Dòng điện xoay chiều sẽ phù hợp với mọi thiết bị điện mà chúng ta sử dụng và nó sẽ cùng hệ thống với điện lưới. Tùy công suất hệ thống điện mặt trời mà chọn lựa loại inverter công suất phù hợp.

4. Ắc quy lưu trữ.

Là hệ thống dùng để tích trữ điện mặt trời để dùng cho những lúc trời mưa hay ban đêm không sản xuất ra điện mặt trời. Ở đây cũng tùy vào công suất của hệ thống để kết hợp nhiều bình ắc quy lại với nhau.

5. ATS bộ chuyển mạch tự động.

Đây là thiết bị dùng để tự động chuyển mạch giữa điện lưới với điện mặt trời. Đây là bộ chuyển mạch thông minh tự động dùng điện mặt trời khi pin mặt trời tạo ra nguồn điện cung cấp đủ cho tải tiêu thụ.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp đặt điện năng lượng mặt trời gia đình cho các hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://gioimodieu.com/pin-nang-luong-mat-troi-co-doc-hai-khong/

https://gioimodieu.com/tam-quan-trong-cua-chong-tham-tang-ham-cho-moi-cong-trinh/

Best Gaming Laptops To Buy

 

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *