Tin tức

Tìm thấy đam mê nhiệt huyết từ khi học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Lúc trước, tôi sống không có mục đích, không có đam mê về lĩnh vực nào cả. Và rồi, bước ngoặc của cuộc đời xảy ra khi tôi bắt đầu học ở Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Nghe theo lời khuyên của mẹ vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Bạn bè đồng trang lứa ai ai cũng phân vân giữa điều mình thích và điều gia đình hướng. Còn tôi như đứng chông chênh giữa cuộc đời, bơ vơ, lạc lõng biết bao khi chẳng thể biết mình muốn gì? Cần gì? Và sở thích là gì? Vừa thi xong tôi phải đối mặt với hàng ngàn câu hỏi: “Học ngành gì?”, “Mơ ước làm nghề gì?”, “Đậu vào trường nào?”,…Tôi chẳng thể có câu trả lời cho bản thân mình, mọi thứ còn quá mơ hồ trong tôi. Tôi được mẹ hướng cho học ngành Dược sĩ, đó là ngành đẹp nhất mà biết bao người ao ước. Cũng với tư tưởng “Chuyện gì đến sẽ đến.” ấy mà tôi quyết định theo học.

Tìm thấy đam mê nhiệt huyết từ khi học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Tìm thấy đam mê nhiệt huyết từ khi học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Tôi thừa đủ điểm để vào học các Trường Đại học trong thành phố Hồ Chí Minh, nhưng tôi muốn học ở nơi có sự đào tạo tốt và chất lượng về mọi mặt, không hẳn chỉ học lý thuyết sơ sài trên lớp mà tôi muốn được thực hành nữa. Tôi tìm hiểu tất cả các trường và được mọi người đi trước tư vấn rất nhiều. Qua sự tìm hiểu một thời gian thì tôi quyết định gửi gắm tất cả niềm tin của mình vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nằm ở 215 Nơ Trang Long, phường 12, Quận Bình Thạnh. Vì nơi đây cơ sở vật chất rất tốt, Thầy Cô rất nhiệt tình với tôi khi tôi vào tham quan trường và nhờ tư vấn việc theo học tại nơi này.

Mẹ tôi từng nói: “Cứ học đi, con sẽ thấy cái hay cái đẹp của ngành nghề Dược sĩ.”. Đúng vậy, tôi càng học, càng tìm hiểu thì tôi càng mê mỏi vẻ đẹp tiềm ẩn của “nó”, vì sau những bài giảng hay trên lớp tôi còn được học thực hành trong môi trường vật chất mới, tốt và chất lượng cao. Không chỉ vậy, mà còn nhận được sự chỉ dạy tận tình tận tâm của các Thầy Cô ở trường. Đam mê sớm hay muộn không quan trọng, quan trọng là bạn tìm thấy đam mê của mình khi làm việc gì đó và chọn đúng nơi để gửi gắm mọi niềm tin, tình yêu của mình vào đó mà thôi.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2019

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2019

Bản thân thay đổi kể từ khi học tại ngôi trường này

Tôi giờ đây, rất thích đến trường, đến lớp, mặc dù trước kia tôi nghĩ sẽ rất nhàm chán vì mình không yêu mến nghề này. Nhưng cũng may mắn là nhờ có sự giúp đỡ, dạy bảo chuyên nghiệp và thú vị của các Thầy Cô nên các tiết học luôn rất nhộn nhịp và hấp dẫn hơn nhiều. Trong quá trình theo học tôi học hỏi được rất nhiều thứ và cũng rất bất ngờ về những việc mình nghĩ đúng nhưng trước giờ đều làm sai.

Tôi biết cách khắc phục và điều chỉnh mọi thứ tốt hơn, biết chăm sóc sức khỏe của bản thân hơn và đặc biệt tôi có thể chia sẻ những điều tốt những điều xấu, nhưng điều nên làm và không nên làm đến những người thân yêu của tôi, để tránh mang lại bệnh tật cho cơ thể. Tôi thật sự rất vui khi con đường tôi chọn không chỉ giúp ích cho bản thân mà còn giúp cho người thân trong gia đình bảo vệ được sức khỏe cho mình nữa. Để làm được những điều đó thì bản thân tôi trước hết phải là một Dược sĩ có tâm với nghề, đặt mạng sống của con người lên hàng đầu, đừng vì lợi ích cá nhân hay ham lợi nhuận mà bán rẻ đi hai từ “Y Đức”. Không có nghề nghiệp cao quý, chỉ có người cai quý trong nghề nghiệp mà thôi.

Bây giờ, tôi chỉ có một ước mơ, đó là xây dựng một nhà thuốc để có thể bán thuốc cho mọi người và người thân của tôi cũng không phải tốn tiền mỗi khi bệnh hoạn nữa. Đó là điều không dễ dàng nhưng tôi sẽ cố gắng hết mình và quyết tâm tôi sẽ làm được. Theo tôi tìm hiểu thì ngành Dược sĩ rất được ưa chuộng, vì vừa có chỗ làm ổn định khi ra trường hay có thể khởi nghiệp bằng những kiến thức chuyên môn đã được đào tạo, vừa có nơi làm việc thuận lợi và mát mẻ, không phải dãi dầu nắng mưa hay bon chen ngoài xã hội.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ uy tín chất lượng

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ uy tín chất lượng

Nhưng không phải cứ muốn bán thuốc là bán, muốn giàu là giàu ngay, mà cần phải trải qua mọi thử thách và khó khăn mới có đủ đầy kiến thức để khởi nghiệp cho mình. Thời buổi bây giờ có rất nhiều người đã vì lợi ích bản thân, vì đồng tiền mà bán rẻ đi ngành nghề của mình, làm ô uế hai từ “Y Đức”. Họ vì muốn mở tiệm thuốc, hay trở thành lương y y học cổ truyền mà không cần qua trường lớp nào nên đã thuê những chiếc bằng Đại học, bằng Cao đẳng để có thể mở tiệm bán thuốc, hành nghề chữa bệnh.

Họ mướn những người thiếu nghiệp, năng lực để vào bán thuốc bừa bãi. Còn có những kẻ vì lợi nhuận mà đã nhập các loại thuốc kém chất lượng, thuốc không rõ nguồn gốc để bán tràn lan trên thị trường. Những việc làm bất chính bất nhân ấy vẫn đang diễn ra, chưa được xử lý rõ ràng. Bộ Y Tế và các nhà giám sát phải điều tra và xử lý nghiêm với các trường hợp trên để bảo vệ môi trường sống nói chung và sức khỏe của con người nói riêng.

Nếu “Con đường thành công là con đường dẫn đến tương lai” thì đối với tôi “Sự lựa chọn Cao đẳng Dược Sài Gòn là con đường thành công dẫn đến tương lai”. Vì đây là nơi đưa tôi đến ánh sáng, là con đường thành công để tôi có thể trở thành nhân viên Y Dược giàu Y Đức. Ước mơ “trở thành Thầy Thuốc” tưởng chừng như không có của tôi sẽ không còn xa nữa, chặn đường cống hiến hết mình vì sức khỏe nhân dân đang chờ tôi phía trước. Thật sự rất cảm ơn trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã và đang đồng hành cùng tôi trên chặn đường hướng đến ước mơ. Tôi sẽ cố gắng hết sức mình !

 

>> Xem thêm

Những bước để có một kỳ nghỉ lễ trọn vẹn cho dân văn phòng

Toplist những công ty dịch vụ vận chuyển hàng hóa và nhà ở uy tín tại Hà Nội

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *