Phong cách sống

Tổng hợp những nguyên nhân khiến cho tình bạn rạn nứt

Có một người bạn tốt thật sự là một trong những món quà lớn nhất, quý giá nhất mà những người may mắn nhận được. Để tình bạn đó được bền lâu thì bạn cần thời gian và tình cảm, thế nhưng cũng có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tình bạn rạn nứt. Đó là gì, cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết nhé!

Do khoảng cách địa lý

Có thể vì lý do công việc hay việc học tập đã khiến cho đôi bạn thân phải cách xa nhau về mặt địa lý, không còn những lúc có thể ở bên nhau để trò chuyện như lúc trước.

Không chỉ thế do môi trường học tập và làm việc đều mới nên mỗi người lại bận rộn với những mối quan hệ mới nên tình bạn ngày càng mờ dần đi. Thế nhưng nếu đã biết được nguyên nhân thì bạn cũng có thể khắc phục bằng cách thường xuyên nhắn tin, gọi điện, trò chuyện trên mạng,… để tình bạn luôn bền vững.

Do lúc nào cũng bận

Bạn gặp chuyện không vui, bạn sẽ đến nhà bạn mình ngay lập tức để được an ủi, được xả hết giận dữ. Thế nhưng, khi bạn ấy có điều gì đó cần tâm sự, tất cả những gì bạn có thể làm là “tớ bận”.

Sau một vài lần như thế, chắc chắn rằng bạn sẽ không còn là sự lựa chọn khi bạn mình gặp chuyện nữa. Và việc đó đồng nghĩa với việc bạn mất đi một người bạn thân, giờ chỉ là bạn thông thường.

Do hiểu lầm

Tình bạn cũng giống như tình yêu nên sẽ không tránh khỏi những lúc bạn bè giận dỗi hay cãi vã với nhau. Nhưng sự hiểu nhầm liên tiếp có thể khiến tình bạn thân thiết của bạn rơi vào tình trạng nguy hiểm như không nói chuyện, chia sẻ với nhau, tránh gặp nhau,…

Khó khăn sẽ càng khó giải quyết hơn khi ai cũng cho rằng mình đúng, người kia sai và cái tôi của họ quá lớn. Với những lúc như vậy hãy nói chuyện thẳng thắn với nhau để hai người nhìn ra lỗi của mình để giữ vững tình bạn thân thiết.

Do chạm đến lòng tự trọng của nhau

Đơn giản là những câu nói tưởng như đùa giỡn với nhau thế nhưng nó lại vô tình chạm đến lòng tự trọng của đối phương cũng là một trong những nguyên nhân số một khiến cho tình bạn trở nên rạn nứt.

Những lời nói vô tình đo bạn có thể chống chế rằng nó nhìn thẳng vào vấn đề nhưng bạn đã từng đặt mình vào vị trí của bạn ấy mà cảm nhận chưa. Vì vậy trước khi nói gì cũng cần phải suy nghĩ kĩ để không mất lòng nhau nhé!

Do ghen tỵ

Hai người bạn thân với nhau, nếu có một người nổi trội hơn thì chắc chắn người kia sẽ có cảm giác mặc cảm, có cảm giác thua thiệt không vừa lòng và cảm thấy khó chịu, và khi đó dù chỉ là những va vấp nhỏ cũng sẽ khiến bạn nổi cáu.

Vào những lúc đó bạn hãy xem xét lại bản thân mình, thay vì có những giận dữ vô cớ. Tại sao bạn không nghĩ rằng bên cạnh mình có người bạn giỏi hơn mình thì đó sẽ là động lực giúp bạn tiến xa hơn hay tận dụng cơ hội đó để học hỏi những điểm tốt từ bạn mình.

Do nói dối

Hầu hết mọi người đều ghét sự lừa dối, ai cũng biết nói dối là không tốt là xấu thế nhưng lại hầu như ai cũng nói dối. Đối với bạn thân việc nói dối càng đáng sợ hơn khi mà một người mình luôn tin tưởng nay bỗng dưng lời dối mình, điều đó là không thể chấp nhận được.

Do có kẻ thứ 3 xuất hiện

Khi có một người thứ 3 xuất hiện trong mối quan hệ của hai bạn, đi đâu cũng rủ đi cùng, chắc chắn sẽ làm cho người còn lại cảm thất khó chịu như bị cướp mất một cái gì đó.

Và cũng chính khi đó sẽ xuất hiện những giận dỗi khiến cho tình bạn bị rạn nứt. Vào

lúc đó bạn hãy nhìn nhận lại người bạn mới, biết đâu rằng sau khi xem xét lại bạn lại có thể lập được một hội bạn thân.

>>Xem thêm:

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *