Trang trí phòng thờ theo phong thủy

Phòng thờ là nơi thiêng liêng nhất của ngôi nhà của bạn, ngoài việc thể hiện sự thành kính, biết ơn đến ông bà, tổ tiên những người đã mất của mình mà ngoài ra theo phong thủy thì phòng thờ cũng là nơi mang lại những điều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Nhưng trang trí phòng thờ sao cho đúng cách thì bạn đã biết chưa? Hôm nay, Nhà đẹp 9houz sẽ đưa đến bạn một vài ý tưởng trang trí phòng thờ đúng hợp phong thủy.

Mục lục


1.Vị trí phòng thờ nên được đặt ở đâu

Phòng thờ là căn phòng tôn nghiêm, cần sự tôn nghiêm chính vì vậy mà vị trí đặt phòng thờ nên là những nơi thoáng mát, sạch sẽ và thường sẽ là trên tầng cao nhất của ngôi nhà. Ví dụ những ngôi nhà hai tầng thì phòng thờ thường được đặt ở tầng hai. Đối với những ngôi nhà chỉ có xếp lửng thì chúng ta phải đặt phòng thờ ở vị trí sạch sẽ, gọn gàng tránh sự ồn ào.

Có một số gia đình vì không có điều kiện về kinh tế cũng như diện tích nhà nên đặt bàn thờ ngay phòng khách nhà mình. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên hạn chế điều này, bơi phòng khách là nơi có nhiều người qua lại và khá ồn ào.

Có thể đặt bàn thờ tại phòng khách

Có thể đặt bàn thờ tại phòng khách

Tuyệt đối phòng thờ nhà bạn không được đặt cạnh và dưới nhà vệ sinh. Chúng ta nên lưu ý không bao giờ được đặt phòng thờ ngay phòng vệ sinh tầng trên điều này là điều vô cùng tối kỵ. Cũng không nên thiết kế cửa phòng thờ đối diện với cửa phòng tắm cũng như phòng vệ sinh.

Đọc thêm:

  • Phòng thờ – Phong thủy và những mẫu phòng thờ đẹp

2.Trang trí đèn thờ sao cho đúng

Tại phòng thờ chúng ta không cần thiết phải thiết kế quá nhiều đèn tuy nhiên phải là đèn có ánh sáng trắng và luôn có hai đèn màu nên âm vào tường để nó sáng suốt ngày. Không nên sử dụng những đèn có ánh sáng mờ, điều này khiến phòng thờ trở nên âm u, lạnh lẽo.

Hai bên bàn thờ chúng ta có thế đặt hai câu đố, lục bình,… Đây như một tập quán, phong tục từ xa xưa của người dân Việt Nam chúng ta.

Đèn thờ không cần quá nhiều

Đèn thờ không cần quá nhiều

3.Trang trí phòng thờ bằng cây xanh

Cây xanh mang lại sinh khí rất tốt. Chính vì vậy chúng ta có thể trang trí những cây xanh nhỏ trong phòng thờ hoặc những cây hợp phong thủy để đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Ngoài việc sử dụng cây xanh trang trí trong phòng thờ chúng ta cũng có thể sử dụng tranh để trang trí. Tuy nhiên thì tranh để trang trí phòng thờ là những bức tranh nghiêm túc hay sử dụng những bức tranh phong thủy, hợp tuổi đối với  gia chủ.

Đặt cây xanh tại phòng thờ

Đặt cây xanh tại phòng thờ

4.Nên trưng gì trên bàn thờ

Tùy thuộc vào điều kiện mà chúng ta trưng những gì trên bàn thờ, chủ yếu chúng ta phải biết thành tâm. Có một số gia đình còn trưng lên bàn thờ giấy khen hay giấy công đức, tuy nhiên việc thờ cúng lạo rất thờ ơ, phòng thờ khi nào cũng thấy lãnh lẽo thì điều này là không cần thiết. Không nên sử dụng những hoa quả giả để trưng mà nên sử dụng hoa quả tươi, sau khi thắp không nên để quá lâu trên ấy. Thường xuyên lau chùi bàn thờ, thắp hương để phòng thờ luôn âm cúng.

5.Không đặt bàn thờ trực tiếp cửa ra vào

Việc đặt bàn thờ trực tiếp cửa ra vào là không nên bởi điều này khá lộ liễu, bởi phòng khách là phòng tiếp khá nhiều người. Việc nhiều người nhìn thấy bàn thờ nhà mình là điều không tốt. Ngoài ra theo phong thủy thì việc đặt bàn thờ đối diện ra vào sẽ làm gia chủ hao tài lộc. Đối với những căn chung cư hiện nay, diện tích nhỏ chúng ta thường đặt bàn thờ tại phòng khách thì giải phải đó chính là sử dụng vách ngăn hay rèm để khu vực thờ được yên tĩnh.

Sử dụng vách ngăn khi bàn thờ đặt ở phòng khách

Sử dụng vách ngăn khi bàn thờ đặt ở phòng khách

Phía trên là những kinh nghiệm khi trang trí phòng thờ chúng tôi chia sẻ đến bạn. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức hơn trước khi thiết kế phòng thờ cho ngôi nhà mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *