Blog Thương hiệu Tin tức

Thuê VPS giá rẻ: đừng bỏ qua những yếu tố quan trọng sau

Nếu bạn đang có nhu cầu thuê VPS giá rẻ nhưng vẫn còn phân vân giữa các gói dịch vụ, các nhà cung cấp, đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Đây là những yếu tố quan trọng giúp bạn lựa chọn được gói VPS server chất lượng, phù hợp với nhu cầu của mình. 

Yếu tố quan trọng để lựa chọn thuê VPS giá rẻ chất lượng

Thông thường, các gói thuê VPS giá rẻ sẽ có cấu hình thấp hơn so với máy chủ riêng. Tuy nhiên, nó vẫn đáp ứng được đủ về tốc độ cao, hiệu suất mạnh mẽ cho các website từ cá nhân đến doanh nghiệp. Chỉ cần bạn lưu ý những yếu tố sau:

Cấu hình của VPS

 • Bộ xử lý trung tâm của VPS: CPU mạnh mẽ thì VPS hoạt động càng nhanh chóng.

 • Bộ nhớ tạm RAM, khi RAM lớn bạn có thể chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc

 • Ổ cứng lưu trữ dữ liệu cho VPS.

 • Băng thông, tốc độ truyền tải dữ liệu của VPS.

Thuê VPS giá rẻ: đừng bỏ qua những yếu tố quan trọng sau

Đối với các gói dịch vụ thuê VPS rẻ nhất Việt Nam, bạn có thể lựa chọn đa dạng các gói cầu hình, phù hợp với từng mục đích sử dụng của mình. Đối với các website cho cá nhân, các thông số cấu hình không cần quá lớn. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tùy thuộc vào lưu lượng truy cập, các ứng dụng, plugin định cài,…để chọn cấu hình phù hợp. 

Tham khảo các thông số gói thuê VPS giá rẻ tại HostingViet – nhà cung cấp “ruột” của tôi. Đây là nhà cung cấp tôi đánh giá cao cả về giá cả lẫn cấu hình VPS Hosting. Bạn có thể tham khảo. 

bảng giá thuê vps tại HostingViet

Kiểm tra chất lượng VPS

Các nhà cung cấp sẽ cho dùng thử các gói thuê VPS giá rẻ trước khi bạn muốn thuê. Tận dụng thời gian dùng thử này, bạn có thể đánh giá chất lượng VPS thông qua các yếu tố:

 • Tính ổn định: Một VPS tốt sẽ có tính ổn định liên tục, không bị downtime, không gián đoạn.

 • Tính tin cậy: Để đảm bảo an toàn dữ liệu cũng như bảo mật, hãy xem xét kỹ các chính sách bảo mật, lớp bảo mật dữ liệu VPS của nhà cung cấp.

 • Hiệu suất: Hiệu suất của VPS còn phụ thuộc vào cấu hình, tuy nhiên hãy đảm bảo gói bạn chọn đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của bạn trước khi đưa ra quyết định thuê VPS.

Vị trí của trung tâm dữ liệu

Đây là yếu tố trực tiếp ảnh hưởng đến tốc độ truy cập VPS windows hay Linux. Hãy xem xét lại đối tượng mục tiêu của website. Nếu bạn đang hướng đến những đối tượng trong nước, nên lựa chọn các nhà cung cấp có máy chủ đặt trong nước hoặc vị trí gần để đảm bảo tốc độ truy cập của khách hàng mục tiêu. 

Hỗ trợ, chăm sóc khách hàng của nhà cung cấp

Sau nhiều lần gặp trường hợp “đem con bỏ chợ” của nhiều nhà cung cấp dịch vụ thuê VPS giá rẻ, tôi thấy vấn đề hỗ trợ và chăm sóc khách hàng là vô cùng quan trọng. Để đảm bảo VPS của bạn hoạt động ổn định, liên tục,…bạn cần lựa chọn nhà cung cấp giải quyết các vấn đề phát sinh một cách nhanh chóng, mọi lúc, mọi nơi. Hãy lựa chọn đơn vị cung cấp hỗ trợ 24/7 qua nhiều kênh thông tin như: email, zalo, chatbot, điện thoại,…

Các tính năng đi kèm

Để dễ dàng quản lý cũng như sử dụng VPS, bạn nên lựa chọn những nhà cung cấp dịch vụ này cùng với các tính năng đi kèm khác. Các tính năng cơ bản bao gồm:

 • Firewall: Tường lửa giúp bảo vệ VPS của bạn khỏi những cuộc tấn công mạng. 

 • Tự động sao lưu dữ liệu.

 • Các dashboard quản trị đơn giản, dễ sử dụng.

 • Cài các plugin tối ưu hoá hiệu quả SEO website.

Thuê VPS giá rẻ: đừng bỏ qua những yếu tố quan trọng sau

Nên thuê VPS giá rẻ Việt ở đâu?

Như đã giới thiệu ở phần trên, nhà cung cấp mà tôi đang tin tưởng lựa chọn đó là HostingViet. Đây là công ty đã có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hosting, VPS, tên miền và thiết kế website. Với hơn 50.000 khách hàng thuê VPS giá rẻ tại đây, tôi tin đây là một lựa chọn khá phù hợp nếu bạn đang cần một dịch vụ VPS tốc độ cao với chi phí hợp lý.

VPS tại HostingViet sử dụng máy chủ hiện đại, cấu hình mạnh mẽ cho hiệu suất website của bạn mạnh mẽ. VPS sẽ đáp ứng mọi lưu lượng truy cập web bởi vì các gói được chia nhỏ với cấu hình đa dạng, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng. 

Không chỉ vậy, khi thuê VPS giá rẻ tại HostingViet bạn cũng không cần lo lắng việc bị mất cắp dữ liệu hay ảnh hưởng từ những cuộc tấn công mạng. Bởi, HostingViet sử dụng nhiều lớp bảo vệ kết hợp firewall chống lại các cuộc tấn công mạng cục bộ. Dữ liệu VPS cũng được tự động sao lưu, đảm bảo an toàn dữ liệu cho website của bạn. 

Một điều quan trọng nữa đó là khi sử dụng VPS tại đây, tôi luôn được đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ nhiệt tình. Mọi thắc mắc, yêu cầu được giải quyết nhanh chóng, đảm bảo website của tôi hoạt động ổn định everytime. 

Nhìn chung, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được gói thuê VPS giá rẻ phù hợp, chất lượng cho mình chỉ cần không bỏ qua những yếu tố tôi đã kể trên. Hy vọng với những kinh nghiệm thực tế của mình, tôi có thể giúp bạn lựa chọn được một VPS chất lượng, hiệu quả cho mục đích của bạn. 

Xem tin tức ở đây: https://gioimodieu.com/tin-tuc/

– Nguồn: https://gioimodieu.com

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *